06/08/2022 19:00 GMT+7

Dot Property Vietnam Awards 2022: Áp dụng ‘phát triển bền vững’ vào thực tiễn

V.C
V.C

Với hơn 350 khách mời, lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2022 đã bóc tách và giải quyết các vấn đề nhức nhối trong chủ đề ‘Phát Triển Bền Vững - Đánh Thức Hành Trình Đầy Triển Vọng Của Bất Động Sản Việt Nam’.

Dot Property Vietnam Awards 2022: Áp dụng ‘phát triển bền vững’ vào thực tiễn - Ảnh 1.

Chương trình với mục đích tạo động lực và thúc đẩy tinh thần phát triển bền vững của ngành bất động sản Việt Nam

Khan hiếm dự án xanh - bền vững

Không khó để thấy làn sóng lựa chọn khu đô thị sinh thái thay vì đô thị đông đúc của người tiêu dùng Việt Nam. Cuộc chơi bất động sản xanh - bền vững vì thế lên ngôi, kéo theo nhiều hệ lụy khi nó trở thành xu hướng. Khi mảng xanh trở thành yếu tố thu hút khách hàng, hằng năm dự án bất động sản gắn mác xanh, sinh thái, eco… xuất hiện tràn lan. Nhưng thế nào là dự án bất động sản xanh đúng nghĩa thì không phải ai cũng hiểu.

Hành trình theo đuổi bất động sản xanh thực chất

Một dự án bất động sản xanh phải chứng minh được đóng góp cho môi trường và xã hội qua các con số được các hệ thống uy tín công nhận. Đáp ứng yêu cầu này đòi hỏi chủ đầu tư phải "hy sinh" hơn so với các công trình thông thường ở khía cạnh chi phí, mục đích xây dựng và truyền thông cho người tiêu dùng tận dụng hết các yếu tố xanh.

Do đó, chỉ khi nào các chủ đầu tư cân bằng được bài toán lợi ích giữa chi phí bỏ ra đầu tư dự án và lợi ích của người mua nhà thì số lượng các bất động sản xanh đạt chuẩn của Việt Nam mới mong được cất cánh.

Dot Property Vietnam Awards 2022: Áp dụng ‘phát triển bền vững’ vào thực tiễn - Ảnh 2.

Ông Adam Sutcliffe - Giám đốc Sự kiện & Thị trường Quốc Tế Dot Property Group - cho rằng: "Bất động sản Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển mạnh mẽ thời gian tới".

Ngoài ra, việc tận dụng lợi thế tại từng địa phương cũng quan trọng: khí hậu, bản sắc văn hóa dân tộc trong lối sống và kiến trúc, hoàn cảnh của từng địa phương cũng sẽ ảnh hưởng đến các nguồn lực tại chỗ, giải pháp xây dựng đơn giản hay phức tạp phù hợp với trình độ xây dựng của khu vực và khả năng thu nhập của người dân địa phương.

Xuyên suốt sự kiện, ban tổ chức cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các chính sách hợp lý và quy hoạch rõ ràng. Đây là một nỗ lực rất lớn của ban tổ chức khi "Phát Triển Bền Vững" tại Việt Nam.

Hội nghị quốc tế về phát triển bền vững lần đầu tại Việt Nam

Tiếp nối lễ công bố giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2022 sẽ là Hội nghị bất động sản quốc tế về phát triển bền vững lần tổ chức tại Việt Nam. Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 10-11-2022 góp phần đưa ra bức tranh tổng quan về phát triển bền vững. Từ đó sẽ gợi ý các giải pháp, hướng đi để các doanh nghiệp bất động sản tham khảo cho định hướng phát triển của công ty.

Giải thưởng bất động sản quốc tế Dot Property Awards

Được thành lập bởi Tập đoàn Dot Property Group - là thương hiệu bất động sản thuộc tập đoàn toàn cầu LIFULL CONNECT (trụ sở tại Tây Ban Nha hoạt động tại 63 quốc gia) hiện đang sở hữu 10 cổng thông tin bất động sản có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất khu vực Đông Nam Á và ấn phẩm tạp chí Dot Property uy tín, Dot Property Awards là một trong những giải thưởng bất động sản quốc tế lớn và uy tín.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận