27/05/2021 23:15 GMT+7

‘Đột nhập’ khu cách ly giữa đêm để thăm bạn gái đang là F1, bị phạt 7,5 triệu

Q.LIÊN
Q.LIÊN

TTO – Giữa đêm, Lò Văn Chinh và Lò Văn Lương rủ nhau vượt rào vào khu cách ly tập trung ở Thuận Châu (Sơn La) để thăm bạn gái của Chinh là F1. Không gặp được bạn gái, hai anh em lại gặp ngay tổ công tác của huyện và bị xử phạt.

‘Đột nhập’ khu cách ly giữa đêm để thăm bạn gái đang là F1, bị phạt 7,5 triệu - Ảnh 1.

Chinh và Lương tại cơ quan công an - Ảnh: Q.L.

Ngày 27-5, UBND huyện Thuận Châu (Sơn La) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Lò Văn Chinh (19 tuổi, ngụ xã Púng Tra, huyện Thuận Châu) với số tiền 7,5 triệu đồng và phạt Lò Văn Lương (17 tuổi, cùng xã Púng Tra) số tiền 3,75 triệu đồng.

Hai thanh niên này đột nhập trái phép vào khu cách ly y tế tập trung và bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Trước đó, khoảng 21h30 đêm 26-5, Chinh và Lương leo rào vào khu cách ly tập trung COVID-19 đặt tại tiểu khu 1, thị trấn Thuận Châu, mục đích để gặp bạn gái của Chinh đang là F1 tại đây. Tuy nhiên, sau khi vượt rào, phát hiện tổ công tác của thị trấn làm nhiệm vụ tại khu cách ly đang đi tới, Chinh và Lương sợ bị lộ nên đã thoát ra ngoài.

Trong khi về lấy xe máy để ở vị trí trước khi leo rào, hai thanh niên này bị lực lượng chức năng phát hiện khả nghi, bắt giữ. Tại cơ quan công an, Chinh và Lương đã khai nhận việc đột nhập vào khu cách ly trong đêm.

Theo công an, Lò Văn Chinh là lao động tự do, từng làm việc tại nhiều địa phương như Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Bình, vừa trở về địa phương và đang trong thời gian theo dõi tình trạng sức khỏe.

Căn cứ các quy định của pháp luật, UBND huyện đã xử phạt hành chính hai người này và bàn giao cho Trạm y tế xã Púng Tra thực hiện biện pháp cách ly.

Được biết khu cách ly tập trung COVID-19 huyện Thuận Châu đang thực hiện cách ly 65 người đi từ vùng dịch về địa phương. Hành vi đột nhập trái phép khu cách ly của Chinh, Lương có thể gây nguy hiểm cho cá nhân, gia đình và xã hội, làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho cộng đồng.

Phạt 10 triệu đồng F1 trốn cách ly tập trung, cố thủ trên tầng 3 Phạt 10 triệu đồng F1 trốn cách ly tập trung, cố thủ trên tầng 3

TTO - TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một trường hợp F1 trốn cách ly tập trung rồi lên tầng 3 đóng cửa, khiến lực lượng chức năng phải điều xe thang, phá cửa để cưỡng chế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên