15/01/2021 20:23 GMT+7

'Đột kích' làng hoa Sài Gòn đang khoe sắc, chờ Tết

KHÁNH TRẦN
KHÁNH TRẦN

TTO - Cách trung tâm TP.HCM khoảng 20km, nông dân ở làng hoa Thới An (phường Thới An, quận 12, TP.HCM) đang tất bật chăm sóc hoa để kịp phục vụ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đột kích làng hoa Sài Gòn đang khoe sắc, chờ Tết - Ảnh 1.

Vườn hoa ngắn ngày khoe sắc chuẩn bị cho mùa Tết Nguyên đán - Ảnh: KHÁNH TRẦN

Không khí Tết dường như đang về sớm trên những cánh đồng nơi đây. "Hàng cúc vàng tưới phun sương thôi, luống mào gà tưới đậm xíu, cây này lên chậu... nhẹ tay thôi, coi chừng giập hoa" - tiếng cười nói của những người trồng hoa vang vang cả khu vườn.

Khác với những năm trước, năm nay nhà vườn chủ động giảm sản lượng do dự đoán về ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thay vào đó, các nhà vườn trồng thêm những giống hoa mới nên vì thế giá trị cũng gia tăng.

"Tùy từng giống hoa mà chúng tôi chia thời gian xuống giống và chăm sóc để hoa nở trước ngày Tết từ 3-5 ngày, đây là thời điểm vàng người dân mua hoa chơi Tết.

Do tình hình dịch, năm nay vườn tôi chủ động giảm sản lượng gần 50% so với năm trước, cung ra thị trường gần 10.000 chậu hoa các loại" - chị Trịnh Thị Kim Lan, chủ vườn hoa ở phường Thới An, quận 12, chia sẻ.

Đột kích làng hoa Sài Gòn đang khoe sắc, chờ Tết - Ảnh 2.

Chăm sóc hoa ngắn ngày chuẩn bị Tết Nguyên đán - Ảnh: KHÁNH TRẦN

Hoa ở đây chủ yếu là các loại ngắn ngày như cúc vàng, mào gà, hướng dương, vạn thọ, dạ yên thảo… được trồng theo luống thẳng tắp, phân loại rõ ràng với đủ các sắc xanh, đỏ, tím, vàng làm người ngắm nghĩ đến cầu vồng trên mặt đất.

Còn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhưng đã có nhiều thương lái đến xem đặt hoa. Chị Thúy Liễu - tiểu thương ở TP Thủ Đức (TP.HCM) - giải thích: "Hoa ở đây có chất lượng không thua gì hoa từ các tỉnh miền Tây và giá lại thấp do giảm được chi phí vận chuyển, nên mọi năm tôi vẫn chọn mua hoa tại đây".

Đột kích làng hoa Sài Gòn đang khoe sắc, chờ Tết - Ảnh 3.

Nông dân nhặt bỏ lá và nụ thừa trên hoa cúc, chừa lại một nụ để khi hoa nở to và đẹp - Ảnh: KHÁNH TRẦN

Hiện làng hoa quận 12 có hơn chục hộ trồng hoa. Họ đa phần là nông dân ở làng hoa Gò Vấp qua thuê đất vì làng hoa cũ đã quy hoạch không còn đủ đất để canh tác.

Đột kích làng hoa Sài Gòn đang khoe sắc, chờ Tết - Ảnh 4.

Bón phân hữu cơ cho hoa - Ảnh: KHÁNH TRẦN

Đột kích làng hoa Sài Gòn đang khoe sắc, chờ Tết - Ảnh 5.

Những chậu hoa bắt đầu nở rộ, khoe sắc đón năm mới - Ảnh: TRIỆU THIÊN

Đột kích làng hoa Sài Gòn đang khoe sắc, chờ Tết - Ảnh 6.

Tại làng hoa, nông dân trồng thêm 2 loại dưa lưới, loại vàng và xanh để phục vụ cho dịp Tết. Mỗi chậu có giá 50.000 đồng - Ảnh: TRIỆU THIÊN

Đột kích làng hoa Sài Gòn đang khoe sắc, chờ Tết - Ảnh 7.

Tùy giống hoa mà nhà nông chọn mức tưới khác nhau như giống mào gà thì tưới đậm - Ảnh: KHÁNH TRẦN

Đột kích làng hoa Sài Gòn đang khoe sắc, chờ Tết - Ảnh 8.

Chị Thúy Liễu - tiểu thương ở TP Thủ Đức - đến để chọn hoa, đặt hàng trước - Ảnh: KHÁNH TRẦN

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu tái hiện trâu và cuộc sống ruộng đồng Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu tái hiện trâu và cuộc sống ruộng đồng

TTO - Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ 2021 vừa được những nhà thiết kế hé lộ cho thấy sẽ có nhiều điểm nhấn mới trong 4 phân cảnh ở công trình vốn đã gắn bó với người dân TP.HCM 18 mùa xuân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận