03/02/2022 13:49 GMT+7

Dòng xe du xuân ùn ứ ở cửa ngõ Đà Lạt sáng mùng 3 Tết

M.VINH
M.VINH

TTO - Mùng 3 Tết, du khách đến Đà Lạt tăng đột biến. Đà Lạt đã dự trù các phương án đón khách du xuân nhưng ùn ứ xuất hiện ở nhiều nơi.

Dòng xe du xuân ùn ứ ở cửa ngõ Đà Lạt sáng mùng 3 Tết - Ảnh 1.

Du khách từ các tỉnh đến Đà Lạt bằng xe máy và ôtô cá nhân - Ảnh: M.VINH

Sáng mùng 3 Tết (ngày 3-2), hàng ngàn lượt người dân, du khách khắp nơi đã lên Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng trong những ngày đầu năm mới Xuân Nhâm Dần 2022.

Nhiều tuyến đường lớn như Trần Quốc Toản, Bùi Thị Xuân, Phan Đình Phùng, Trần Phú, vòng xoay khu vực trung tâm thành phố... có mật độ xe cộ đông đúc, đa số là ôtô cá nhân, xe máy...

Một số thời điểm lượng du khách lên quá đông khiến ách tắc cục bộ tại một số tuyến đường trong thời gian ngắn.

Lực lượng cảnh sát giao thông có mặt ở hầu hết các tuyến đường, các nút giao thông để phân luồng và điều hướng xe cộ nhằm giảm ách tắc.

Mặc dù năm nay Đà Lạt đã có đèn xanh đèn đỏ hỗ trợ điều phối giao thông nhưng do ôtô di chuyển cùng lúc quá đông nên ùn ứ xuất hiện liên tục.

Dòng xe du xuân ùn ứ ở cửa ngõ Đà Lạt sáng mùng 3 Tết - Ảnh 2.

Du khách vào nội ô Đà Lạt ở tuyến đường của ngõ (đường Ba Tháng Tư) - Ảnh: M.V.

Các khách sạn từ 2 - 5 sao trên địa bàn TP Đà Lạt, lượng khách đặt phòng lưu trú trong dịp Tết Nguyên đán đã đạt từ 80-90% công suất và giá tăng từ 20% tới 40% so với ngày thường.

Tại các khu, điểm du lịch nổi tiếng hầu hết du khách đều thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang, khử khuẩn và khai báo y tế nghiêm túc trước khi vào tham quan…

Tổng lượng khách du lịch đến tham quan, lưu trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng từ ngày 29-1 đến ngày 2-2 (tức ngày 27 tháng chạp đến sáng mùng 2 Tết Nhâm Dần) đạt khoảng 27.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế là 2.172 lượt khách.

Riêng TP Đà Lạt có khoảng 25.000 lượt khách đến tham quan, lưu trú; trong đó khách quốc tế là 2.142 lượt khách.

Dòng xe du xuân ùn ứ ở cửa ngõ Đà Lạt sáng mùng 3 Tết - Ảnh 3.

Xe cộ luôn đông đúc ở các trục đường nội ô Đà Lạt - Ảnh: M.V.

Dự kiến tổng lượt khách du lịch đến tham quan, lưu trú tại Lâm Đồng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (ngày 27 tháng chạp đến hết ngày 10-1 âm lịch) ước đạt trên 100.000 lượt, riêng TP  Đà Lạt ước đạt khoảng 90.000 lượt khách. Lượng khách tập trung đông nhất từ ngày  3-2 đến 5-2 (mùng 3 và mùng 5 âm lịch).

Theo UBND TP Đà Lạt, ước tính trong dịp Tết Nguyên đán có hơn 70.000 lượt khách có lưu trú qua đêm, tăng trên 70% lượt khách so với cùng kỳ năm ngoái.

Dòng xe du xuân ùn ứ ở cửa ngõ Đà Lạt sáng mùng 3 Tết - Ảnh 4.

Du khách vui vẻ chụp hình lưu niệm tại vườn hoa thành phố sáng mùng 3 Tết - Ảnh: M.V.

Dòng xe du xuân ùn ứ ở cửa ngõ Đà Lạt sáng mùng 3 Tết - Ảnh 5.

Lực lượng cảnh sát giao thông Đà Lạt hầu hết đều xuống đường để điều phối xe cộ - Ảnh: M.V.

Dòng xe du xuân ùn ứ ở cửa ngõ Đà Lạt sáng mùng 3 Tết - Ảnh 6.

Cầu ông Đạo nối 2 trục dân cư Bắc - Nam Đà Lạt luôn ùn ứ xe cộ trong chiều mùng 2 đến sáng mùng 3 Tết - Ảnh: M.V.

Đà Lạt ngày 1-5 tiếp tục kẹt cứng, khách đi ăn mệt mỏi than: Đà Lạt ngày 1-5 tiếp tục kẹt cứng, khách đi ăn mệt mỏi than: 'Không lường trước đông như vậy'

TTO - Du khách ở Đà Lạt mệt nhoài sau một ngày đi từ trung tâm Đà Lạt đến các điểm ăn uống và các khu du lịch vì ùn tắc. Chỉ huy lẫn chiến sĩ CSGT ở Đà Lạt đều phải xuống đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận