28/06/2022 18:43 GMT+7

Dòng tiền đổ vào giao dịch chứng khoán tăng dần

BÔNG MAI
BÔNG MAI

TTO - Mặc dù thanh khoản chưa trở về mốc 1-2 tỉ USD/phiên như trước, nhưng những phiên gần đây dòng tiền được nhà đầu tư rót vào để mua bán cổ phiếu đã được cải thiện sau khoảng thời gian giảm mạnh.

Dòng tiền đổ vào giao dịch chứng khoán tăng dần - Ảnh 1.

Tổng giá trị giao dịch mua bán cổ phiếu đã tăng trở lại sau thời gian giảm mạnh, nhưng vẫn chưa về mốc trên 1 tỉ USD như trước - Ảnh: BÔNG MAI

Sắc xanh lan tỏa khắp các sàn chứng khoán và kéo dài đến cuối phiên giao dịch 28-6. Trong đó chỉ số cổ phiếu của tài chính, tiêu dùng, năng lượng, công nghiệp và công nghệ thông tin tăng trưởng khá tốt.

Giao dịch của khối ngoại cũng trở thành điểm sáng của thị trường, khi mua ròng hai phiên liền với tổng giá trị hơn 380 tỉ đồng.

Sắc xanh lan tỏa ở hàng trăm cổ phiếu đã giúp chỉ số VN-Index tăng thêm 15,28 điểm (+1,27%) lên mốc 1.218,1 điểm. Cả sàn HNX và rổ UPCoM cũng tăng lần lượt 3,45 điểm (1,23%) lên 283,87 điểm và 0,87 điểm (+0,99%) lên 89,01 điểm.

Đáng chú ý, phiên giao dịch hôm nay cũng được chứng kiến dòng tiền đổ vào mua bán cổ phiếu được cải thiện rõ rệt với hơn 16.900 tỉ đồng, tăng hơn 19% so với phiên liền trước, tăng 66% so với phiên thứ ba tuần trước (phiên 23-6 ghi nhận thanh khoản 10.159 tỉ đồng - thấp nhất trong vòng 18 tháng trở lại đây).

Về diễn biến thị trường, đội ngũ phân tích của Chứng khoán MB cho biết, dù mốc 1.200 điểm chỉ mang tính tâm lý, tuy nhiên nếu thị trường tiếp tục giữ vững trên ngưỡng này thì dòng tiền lớn sẽ quay trở lại, mục tiêu gần nhất cho đợt phục hồi hiện tại ở vùng 1.239 điểm.

Ông Nguyễn Thế Minh - giám đốc phân tích chiến lược của Chứng khoán YSVN - nhận định thời gian qua thị trường chứng khoán thế giới và Việt Nam đã bị ảnh hưởng tiêu cực và lao dốc, phản ứng trước thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) điều chỉnh tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát. Tuy nhiên theo các dữ liệu trong lịch sử đều cho thấy thị trường sẽ được cải thiện sau khi đã giảm sâu do tin từ FED.

Dù vậy thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn, do đó nhà đầu tư cần thận trọng. Tuy nhiên, về dài hạn thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Phía Chứng khoán Rồng Việt cũng cho biết trước đó, khả năng quá trình hồi phục của thị trường chứng khoán sẽ tiếp diễn nhờ động lực hỗ trợ từ một số cổ phiếu lớn, nhưng dự kiến vùng cản 1.220 điểm của VN-Index sẽ tiếp tục gây áp lực lớn cho thị trường.

Do vậy nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp phục hồi hiện tại để hạ tỉ trọng tại các cổ phiếu có nguy cơ suy yếu, đồng thời đưa tỉ trọng cổ phiếu về mức hợp lý do thị trường nhìn chung vẫn chưa có tín hiệu tạo đáy rõ ràng.

Nhà đầu tư chứng khoán cẩn trọng, tránh bị hội nhóm trên mạng xã hội lôi kéo Nhà đầu tư chứng khoán cẩn trọng, tránh bị hội nhóm trên mạng xã hội lôi kéo

TTO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên