02/07/2021 20:44 GMT+7

Đồng Tháp thêm 32 ca nghi nhiễm mới, hơn 4.000 thí sinh sẽ thi tốt nghiệp đợt 2

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Chùm ca nhiễm liên quan đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tiếp tục tăng nhanh, Đồng Tháp ghi nhận 32 ca nghi nhiễm mới trong ngày 2-7.

Đồng Tháp thêm 32 ca nghi nhiễm mới, hơn 4.000 thí sinh sẽ thi tốt nghiệp đợt 2 - Ảnh 1.

Đồng Tháp tiếp tục ghi nhận nhiều ca nghi nhiễm liên quan điểm dịch Bệnh viện Sa Đéc - Ảnh: AN LONG

Tối 2-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết trong ngày, tỉnh này đã ghi nhận thêm 32 ca nghi nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm và nghi nhiễm đang điều trị ở tỉnh này lên 108 ca.

Cụ thể, chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tiếp tục phát hiện 10 trường hợp dương tính gồm 5 nhân viên y tế, 2 người nhà nuôi bệnh, 2 nhân viên siêu thị và 1 bảo vệ bệnh viện.

Trên địa bàn TP Sa Đéc cũng phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính gồm 2 người từng là người nhà của người nuôi bệnh tại Bệnh viện Sa Đéc và 1 người từng là bệnh nhân đã được điều trị tại bệnh viện này.

Tại huyện Châu Thành, liên quan đến Agribank Châu Thành đã phát hiện thêm 1 nhân viên và 10 khách hàng đến giao dịch dương tính. Bên cạnh đó, huyện này còn ghi nhận thêm 5 trường hợp trong cùng một gia đình có người từng được điều trị tại Bệnh viện Sa Đéc sau đó có kết quả dương tính.

3 trường hợp dương tính còn lại trong ngày được ghi nhận tại TP Hồng Ngự.

Hiện tại Đồng Tháp đang có 670 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung và 1.260 trường hợp F2 đang cách ly tại nhà.

Sau khi TP Sa Đéc ban hành áp dụng giãn cách xã hội 14 ngày để phòng, chống dịch tương ứng với mức "nguy cơ rất cao" từ 18h ngày 1-7, UBND huyện Châu Thành cũng ban hành công văn thực hiện các biện pháp tương tự trên toàn địa bàn huyện từ 12h ngày 2-7.

Còn UBND huyện Lấp Vò chỉ thực hiện áp dụng biện pháp phòng, chống dịch ở mức "nguy cơ cao" tại các xã Tân Khánh Trung, Định Yên và Bình Thạnh Trung.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã quyết định cho hơn 4.130 thí sinh tại các địa phương là TP Sa Đéc, huyện Châu Thành, huyện Lai Vung và 2 xã Bình Thạnh, Mỹ Hiệp thuộc huyện Cao Lãnh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT. Hơn 11.100 thí sinh ở các địa phương còn lại sẽ tham dự thi đợt 1 theo kế hoạch vào hai ngày 7 và 8-7.

Nữ bệnh nhân COVID-19 81 tuổi ở Đồng Tháp qua đời Nữ bệnh nhân COVID-19 81 tuổi ở Đồng Tháp qua đời

TTO - Nữ bệnh nhân 81 tuổi mắc COVID-19 tại Đồng Tháp đã qua đời trên nền bệnh lý nặng. Nguyên do tử vong được chẩn đoán là suy hô hấp, viêm phổi nặng, đái tháo đường type 2, suy thượng thận cấp, tăng huyết áp, mắc COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên