Tag: Sa Đéc

Đồng Tháp có hai thành phố học tập toàn cầu

Đồng Tháp là tỉnh duy nhất cả nước đến thời điểm này có không chỉ một mà là hai thành phố học tập thuộc mạng lưới toàn cầu của UNESCO. Đây là niềm tự hào của tỉnh miền Tây này, cũng là "áp lực" làm sao để duy trì các tiêu chí sau khi được vinh danh.

9 điểm du lịch gần TP.HCM, thuận tiện cho kỳ nghỉ 2-9 đầy thư thái

TTO - Nếu không muốn đi những cung đường xa, xe khách đông đúc vào các dịp lễ, những địa điểm cách TP.HCM trên dưới 150km và có thể dễ dàng đi xe máy là những lựa chọn lý tưởng cho dịp 2-9 năm nay.

Cháy kho phế liệu ở Sa Đéc, cột khói cao hơn chục mét

TTO - Một kho phế liệu cháy dữ dội giữa trưa 3-8 lan qua một phần xưởng cơ khí kế bên, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Hàng loạt cây xăng Sa Đéc đóng cửa vì… ‘hết xăng’

TTO - Hàng loạt cây xăng tại TP Sa Đéc đóng cửa hoặc treo biển hết xăng khiến người dân bức xúc do phải vất vả tìm chỗ đổ xăng đi ruộng, đi làm...

Bộ sưu tập 10 cây mai vàng của một người Đồng Tháp đạt kỷ lục thế giới

TTO - Bộ sưu tập 10 cây mai vàng của ông Vũ Đức Đông, ngụ phường An Hòa, thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp, vừa được Tổ chức Kỷ lục thế giới công nhận xác lập kỷ lục thế giới 'Bộ sưu tập mai vàng Tuệ Sâm có nhiều tác phẩm độc bản nhất'.

Những “Đà Lạt thu nhỏ” ở Sài Gòn

TTCT - Ước mơ biến thành một Đà Lạt thu nhỏ của các chủ vườn hoa ở Sài Gòn để phục vụ du khách không có điều kiện đi xa thật không dễ dàng khi gặp phải thời tiết nắng mưa thất thường và những đợt dịch kéo dài.

Hỏa hoạn thiêu rụi shop quần áo lúc rạng sáng, thiệt hại hơn 500 triệu đồng

TTO - Vụ cháy lớn tại cửa hàng bán quần áo may sẵn ở đường Trần Phú, khóm Tân Bình, phường An Hòa, TP Sa Đéc, Đồng Tháp khiến toàn bộ hàng hóa bên trong bị thiêu rụi, thiệt hại ước trên 500 triệu đồng.

Làng hoa Sa Đéc giảm trồng hoa, thêm sản phẩm Tết

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Võ Mộng Kha - nông dân trồng hoa ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp - cho biết do ảnh hưởng dịch bệnh nên ông và nhiều nhà vườn khác tại làng hoa đã xuống giống hoa tết giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2020.

Bệnh nhân COVID-19 đã ngưng tim được cứu kịp, hồi phục thần kỳ

TTO - Nữ bệnh nhân mắc COVID-19 với nhiều bệnh nền, tình trạng trở nặng đến mức ngưng tim đã được các bác sĩ cấp cứu và hồi phục thần kỳ.

50 người tại Bệnh viện Sa Đéc xét nghiệm lần 3 mới dương tính

TTO - 50 người trong khu phong tỏa khoa nội C Bệnh viện Sa Đéc vừa có kết quả xét nghiệm lần 3 dương tính, trong khi 2 lần trước đó đều âm tính. Hiện Đồng Tháp đang tăng cường chặt chẽ hơn việc giám sát y tế trên địa bàn.