
25 người nghi bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc - Ảnh: Đ.T.
Thông tin ban đầu, từ 9h ngày 19 đến 9h ngày 20-5 có 25 học sinh và 2 người nhà của giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
Trong đó, 25 người đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc; 2 người điều trị tại Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc.
Tất cả 27 người nhập viện đều sử dụng thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Đồng ngày 18-5. Suất ăn bán trú gồm: buổi sáng (cơm trắng, xíu mại thịt heo, canh cải ngọt nấu tép, rau muống, chuối cau); buổi chiều (bánh su).
Sau đó 27 người đều có dấu hiệu sốt, buồn nôn, tiêu chảy lúc 14h30 đến 23h phút ngày 18-5 nhưng theo dõi điều trị tại nhà. Bệnh nhân lần lượt nhập viện trong khoảng thời gian từ 9h ngày 19-5 đến sáng ngày 20-5, trong đó có 2 học sinh có dấu hiệu co giật.
Đến thời điểm này, số người nghi ngộ độc thực phẩm là 25 học sinh (trong tổng số 505 học sinh có mặt ăn bán trú tại trường) và 2 người nhà của giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng.
UBND phường Sa Đéc ban hành quyết định kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm đột xuất đối với Trường Tiểu học Kim Đồng, tiến hành kiểm tra tại trường học theo quy định.
Trung tâm Y tế Khu vực Sa Đéc 1 phối hợp với UBND phường Sa Đéc tiến hành các bước điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm theo quy định hiện hành.
Bệnh viện đa khoa Sa Đéc và Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc đã tiến hành thu dung điều trị kịp thời tất cả các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Hiện ngành chức năng đang phối hợp liên ngành để xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận