Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Nữ bệnh nhân COVID-19 81 tuổi ở Đồng Tháp qua đời

02/07/2021 15:08 GMT+7

TTO - Nữ bệnh nhân 81 tuổi mắc COVID-19 tại Đồng Tháp đã qua đời trên nền bệnh lý nặng. Nguyên do tử vong được chẩn đoán là suy hô hấp, viêm phổi nặng, đái tháo đường type 2, suy thượng thận cấp, tăng huyết áp, mắc COVID-19.

Nữ bệnh nhân COVID-19 81 tuổi ở Đồng Tháp qua đời - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tiếp tục được thiết lập cách ly y tế để phòng, chống COVID-19 - Ảnh: AN LONG

Ngày 2-7, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh này có một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong.

Đó là trường hợp nữ bệnh nhân 16340, 81 tuổi, ngụ phường 1, TP Sa Đéc. Trước đó, bệnh nhân này nhập viện điều trị tại khoa nội C, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc với chẩn đoán viêm phổi, suy thượng thận cấp, đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, tim thiếu máu cục bộ.

Từ ngày 8 đến 25-6 bệnh nhân tỉnh, than mệt, được điều trị thuốc, hỗ trợ hô hấp qua oxy mũi. 

Đến ngày 26-6, bệnh nhân được phát hiện dương tính với test nhanh kháng nguyên và đến tối 27-6 có kết quả xét nghiệm PCR dương tính. 

Sau khi được chuyển qua điều trị cách ly, bệnh nhân có biểu hiện ăn kém, suy kiệt, khó thở, X-quang phổi có tình trạng viêm phổi hình kính mờ 2 bên.

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã kết nối hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để bổ sung điều trị thêm cho bệnh nhân theo góp ý của các bác sĩ tuyến trên. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân tiếp tục nặng dần và đến sáng 2-7 bà đã qua đời.

Nguyên do tử vong được chẩn đoán là suy hô hấp, viêm phổi nặng, đái tháo đường type 2, suy thượng thận cấp, tăng huyết áp, mắc COVID-19.

Khoa nội C, Bệnh viện Sa Đéc cũng là nơi xuất phát chùm lây nhiễm lớn nhất Đồng Tháp.

Tính từ ngày 24-6, ngày phát hiện bệnh nhân nữ 14437 điều trị tại khoa này mắc COVID-19, đến 6h ngày 2-7 Đồng Tháp đã ghi nhận 92 trường hợp mắc COVID-19, hầu hết đều xuất phát từ chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Sa Đéc.

Trong đó, chỉ tối 1-7 đã ghi nhận 10 trường hợp liên quan đến Ngân hàng Agribank huyện Châu Thành, 2 trường hợp là một bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và một người từng nuôi bệnh tại đây.

Do tình hình tại điểm dịch Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc vẫn đang tiếp tục phức tạp, UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo tiếp tục thiết lập cách ly y tế tạm thời đối với bệnh viện này.

Đồng Tháp: Nhiều địa phương phòng chống dịch mức Đồng Tháp: Nhiều địa phương phòng chống dịch mức 'nguy cơ rất cao'

TTO - UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có văn bản yêu cầu TP Sa Đéc và các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò áp dụng các biện pháp phòng chống dịch 'nguy cơ rất cao' theo quyết định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận