Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Đồng Tháp chấn chỉnh việc chậm chi trả tiền hỗ trợ cho lực lượng phòng, chống dịch

11/01/2022 10:58 GMT+7

TTO - Ngày 11-1, ông Phạm Thiện Nghĩa - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết ông vừa có công văn gửi các sở, ngành và địa phương yêu cầu chấn chỉnh việc thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Đồng Tháp chấn chỉnh việc chậm chi trả tiền hỗ trợ cho lực lượng phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Lực lượng tình nguyện viên truy vết lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19 ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp - Ảnh: MINH KHANG

Theo ông Nghĩa, trong thời gian qua, các lực lượng tuyến đầu đã tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là tại tuyến cơ sở. Bên cạnh lực lượng y tế, có nhiều tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, người dân… tham gia công tác phòng, chống dịch tại các xã, phường, thị trấn, nhất là hỗ trợ các trạm y tế đang quá tải trong việc chăm sóc F0. Tuy nhiên, nhiều tháng qua, lực lượng này vẫn chưa được nhận chế độ hỗ trợ.

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động - thương binh và xã hội và các cơ quan, đơn vị có liên quan ban hành hướng dẫn thống nhất về các chính sách hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể và công khai trên các phương tiện thông tin để người dân kiểm tra, giám sát.

Sở Y tế, UBND các huyện, TP tăng cường kiểm tra, giám sát, đẩy nhanh công tác thanh, quyết toán, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại tuyến cơ sở, đặc biệt là các lực lượng tình nguyện viên.

Cơ quan, đơn vị được giao chủ trì phòng, chống dịch, khám bệnh, chữa bệnh, cách ly y tế tập trung có trách nhiệm chi trả đầy đủ, công khai, minh bạch, kịp thời các chế độ theo quy định.

"Đến thời điểm hiện tại, các địa phương, đơn vị báo cáo về đã chi trả hơn 80% kinh phí cho lực lượng tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19, chỉ còn lại khoảng 20% chưa chi trả trong năm 2021. Vì vậy, tôi yêu cầu các sở, ngành và các địa phương khẩn trương làm thủ tục thanh, quyết toán, chế độ cụ thể cho các lực lượng ăn Tết, khẩn trương hoàn tất số tiền còn lại. Kinh phí huyện nào thì huyện đó cấp, khi nào thiếu thì UBND tỉnh sẽ bổ sung", ông Nghĩa nói thêm.

Trước đó, nhiều tình nguyện viên ở Đồng Tháp bức xúc vì không được chi trả kịp thời chế độ, chính sách hỗ trợ lực lượng tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Phó chủ tịch Đồng Tháp: Tiền chi phụ cấp chống dịch không thiếu, do làm chậm Phó chủ tịch Đồng Tháp: Tiền chi phụ cấp chống dịch không thiếu, do làm chậm

TTO - Tối 16-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết ông vừa làm việc với các ngành liên quan vụ chậm chi trả phụ cấp hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho nhân viên y tế thời gian qua.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận