Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Đông Nam Bộ và khu vực biên giới Tây Nam Bộ có mưa chiều tối

21/03/2022 10:51 GMT+7

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết chiều tối 21-3, các tỉnh miền Nam lại có mưa, mưa xuất hiện tập trung ở các tỉnh Đông Nam Bộ và một số tỉnh khu vực biên giới Tây Nam Bộ, có nơi mưa to.

Đông Nam Bộ và khu vực biên giới Tây Nam Bộ có mưa chiều tối - Ảnh 1.

TP.HCM về chiều có khả năng xuất hiện mưa dông - Ảnh: LÊ PHAN

Trong cơn mưa chiều 20-3, lượng mưa đo được tại Bù Đốp (Bình Phước) 29,8mm; Bù Đăng (Bình Phước) 21,2mm; Bình Dương 55,8mm; TP.HCM cao nhất tại Cát Lái lượng mưa đạt 12,6mm; miền Tây mưa tại Bạc Liêu đạt 12,2mm.

Hiện tại thời tiết miền Nam chủ đạo là nắng, mây thay đổi đến nhiều mây, nắng nóng tiếp tục thu hẹp và duy trì ở mức nhiệt dưới 35 độ C.

Đến chiều tối mây dông sẽ hình thành, khu vực có mưa rào và dông với diện mưa có xu hướng mở rộng ra nhiều tỉnh thành. Vùng mưa tập trung ở phía bắc miền Đông và khu vực giáp biên giới phía Tây Nam. 

Có nơi mưa vừa, mưa to như Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Tháp, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang. Trong cơn dông, đề phòng có gió giật mạnh, sét.

Hiện nay mưa vẫn là mưa dông trái mùa, trong tháng 3 mưa xuất hiện nhiều hơn với lượng mưa tương đối. Sang tháng 4 thì thời tiết bắt đầu chuyển mùa, mùa mưa có thể bắt đầu từ cuối tháng 4 đầu tháng 5.

TP.HCM: Mưa trắng trời giải nhiệt giữa trưa nắng TP.HCM: Mưa trắng trời giải nhiệt giữa trưa nắng

TTO - Trưa 20-3, mưa trái mùa xuất hiện nhiều nơi tại TP.HCM, cơn mưa kéo dài khoảng nửa giờ đồng hồ đã giúp giải nhiệt phần nào cho thành phố sau những ngày nắng nóng kéo dài.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận