Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Đồng Nai tổ chức lễ truy điệu 28 hài cốt liệt sĩ đặc công Rừng Sác

27/04/2022 12:21 GMT+7

TTO - Sáng 27-4, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy ở huyện Nhơn Trạch.

Đồng Nai tổ chức lễ truy điệu 28 hài cốt liệt sĩ đặc công Rừng Sác - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tại lễ truy điệu - Ảnh: H.MI

Đến dự lễ truy điệu có ông Vũ Đức Đam - phó thủ tướng - cùng lãnh đạo Quân khu 7, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng các cán bộ lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Trước khi thực hiện nghi thức truy điệu các hài cốt liệt sĩ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch. 

Tại lễ truy điệu, ông Lê Thành Mỹ - bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch - đã đọc điếu văn tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Đồng Nai tổ chức lễ truy điệu 28 hài cốt liệt sĩ đặc công Rừng Sác - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh tại lễ truy điệu, an táng 28 liệt sĩ

Ông Mỹ cho biết từ ngày 12-3 đến 20-3, theo nguồn tin của người dân, các lực lượng chức năng của tỉnh Đồng Nai và huyện Nhơn Trạch đã tìm kiếm, cất bốc được 28 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại khu Gò Cát, ấp Bàu Bông, xã Phước An. 

Đồng Nai tổ chức lễ truy điệu 28 hài cốt liệt sĩ đặc công Rừng Sác - Ảnh 3.

Di quách các liệt sĩ tại lễ truy điệu và an táng

Sau đó huyện đã đưa các liệt sĩ về Đền thờ liệt sĩ huyện và phối hợp mời các nhân chứng, những người từng chiến đấu tại khu vực này và người dân sống lâu năm để thu thập thông tin. Qua xác minh, các ý kiến đều khẳng định 28 hài cốt liệt sĩ vừa tìm thấy đều là chiến sĩ của Đoàn 10 đặc công Rừng Sác.

"Trước anh linh liệt sĩ, cấp ủy, chính quyền, quân và dân Nhơn Trạch hứa quyết tâm đoàn kết, kế thừa xứng đáng truyền thống của quê hương anh hùng" - ông Mỹ nói.


Đồng Nai: Phát hiện nhiều bộ hài cốt ở nơi đóng quân của đặc công Rừng Sác Đồng Nai: Phát hiện nhiều bộ hài cốt ở nơi đóng quân của đặc công Rừng Sác

TTO - Trong quá trình mở rộng tìm kiếm, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều bộ hài cốt liệt sĩ được chôn theo một hàng ngang được bọc cẩn thận trong tấm vải dù bộ đội và tấm tăng màu đen còn đầy đủ xương cốt.

 

H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận