Đồng Nai: Một nữ sinh sốt cao, ngất xỉu trong phòng thi

25/06/2019 20:14 GMT+7

TTO - Một nữ sinh trong lúc đang thi môn toán được 2/3 thời gian thì bất ngờ ngất xỉu và được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Đồng Nai: Một nữ sinh sốt cao, ngất xỉu trong phòng thi - Ảnh 1.

Nữ sinh V. được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong thời gian đang thi môn toán - Ảnh: B.A.

Tối 25-6, Bệnh viện ITO Hoàn Mỹ (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết đang điều trị tích cực và làm các xét nghiệm kiểm tra cần thiết để có hướng điều trị kịp thời cho em N.L.T.A.V. (18 tuổi).

Em V. là học sinh Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (TP Biên Hòa), hiện đang tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 tại hội đồng thi Trường cao đẳng kỹ thuật Đồng Nai (TP Biên Hòa).

Trước đó, vào lúc 15h48, bệnh viện tiếp nhận V. vào điều trị trong tình trạng sốt cao gần 39 độ, nhịp tim 139 lần/phút, mệt và dị ứng không rõ nguyên nhân. Theo bệnh nhân cho biết bị sốt từ ngày hôm qua nên V. tự mua thuốc cảm về uống.

Tuy nhiên, sau khi uống thuốc thì da bị ngứa và được đưa đến phòng y tế trường lấy thuốc chống dị ứng uống. Đến chiều cùng ngày, khi đang thi môn toán thì V. sốt cao, mệt mỏi nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Các bác sĩ chẩn đoán V. có thể bị sốt siêu vi hoặc dị ứng chưa rõ nguyên nhân. Bác sĩ đã liên hệ người nhà mang thuốc cảm đến kiểm tra nhưng phải đến sáng mai mới có thể đánh giá cụ thể tình trạng của bệnh nhân.

Theo bác sĩ điều trị, mặc dù bị sốt cao nhưng V. vẫn mong muốn được đi thi. Các thầy cô trong trường đang ở bệnh viện động viên V. cùng gia đình.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Nai, trong lúc V. thi môn toán được 2/3 thời gian thì bị ngất, các thầy cô nhanh chóng đưa V. đi cấp cứu. 

Về việc xét đặc cách những môn thi còn lại cho V. hay không còn tùy thuộc vào bệnh án (có chỉ định của bác sĩ) và nguyện vọng của thí sinh. Dựa vào quy chế, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Đồng Nai sẽ có quyết định sau.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, toàn tỉnh Đồng Nai có hơn 27.000 thí sinh đăng ký dự thi ở 60 hội đồng thi trên toàn tỉnh. 

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Đồng Nai, ngoài trường hợp của V. còn có 2 thí sinh khác đang xem xét hồ sơ để xét đặc cách, gồm 1 thí sinh ở điểm thi Trường THPT Long Khánh và 1 thí sinh ở điểm thi Trường THPT Văn Hiến (cùng thuộc TP Long Khánh, Đồng Nai) với chung lý do là bị tai nạn giao thông trước ngày thi.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận