30 thí sinh, 2 giám thị bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên

25/06/2019 19:13 GMT+7

TTO - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia, sau hai môn thi đầu tiên là ngữ văn và toán, cả nước có 30 thí sinh bị đình chỉ thi và hai cán bộ bị đình chỉ coi thi.

30 thí sinh, 2 giám thị bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên - Ảnh 1.

Thí sinh Hà Nội hoàn thành bài thi môn toán chiều 25-6 - Ảnh: VÂN ANH

Báo cáo từ Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cho biết ở cả môn ngữ văn và toán, số thí sinh dự thi đều đạt trên 99,5% so với số đăng ký dự thi ban đầu.

Về kỷ luật phòng thi, ngay trong ngày đầu tiên có 34 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong đó, 1 trường hợp bị khiển trách, 3 trường hợp bị cảnh cáo và 30 trường hợp bị đình chỉ thi. 

Tuy nhiên, nếu so với năm 2018, số lượng thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý năm 2019 đã giảm (năm 2018, trong ngày thi đầu tiên có 45 thí sinh vi phạm quy chế thi: 1 thí sinh bị khiển trách, 44 thí sinh bị đình chỉ).

Đặc biệt, với vụ thí sinh tại điểm thi THPT Thanh Sơn, Phú Thọ chụp ảnh đề thi tung lên mạng xã hội ngay trong thời gian làm bài sáng 25-6 mà giám thị không phát hiện, ngoài đình chỉ thí sinh, hai giám thị tại phòng thi này cũng bị đình chỉ công tác coi thi.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, kết thúc ngày thi thứ nhất, các điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP.HCM, Đà Nẵng, Hòa Bình, Hà Nội, Quảng Nam, Bắc Ninh…

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ.

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia yêu cầu tất cả các điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi, môn thi còn lại.

TP.HCM: Trên 99% thí sinh dự thi

Tại TP.HCM, cả môn văn và toán có hơn 99% thí sinh dự thi so với số đăng ký thi.

"Ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, suôn sẻ. Mọi thứ thuận lợi, khí trời mát mẻ, điện được đảm bảo ở điểm thi, giao thông thông thoáng. Huyện Cần Giờ khó khăn về đường đi, còn điểm xa nhất là huyện Củ Chi nhưng 5h30 đề đã được vận chuyển đến các điểm thi sớm và an toàn", ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - thông tin.

Cũng theo ông Hiếu, ở TP có một thí sinh thuộc Trường THPT Marie Curie mới mổ ruột thừa đêm 23 rạng sáng 24-6 nhưng được ban chỉ đạo thi tạo điều kiện hoàn thành tốt hai môn thi trong ngày đầu tiên.

Đình chỉ thí sinh và giám thị vụ ‘lọt đề Đình chỉ thí sinh và giám thị vụ ‘lọt đề' ngữ văn lên mạng

TTO - Tại một điểm thi của tỉnh Phú Thọ, thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi và đưa lên mạng xã hội khi thời gian làm bài vẫn còn.

NGỌC HÀ - THẢO THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận