20/09/2021 09:27 GMT+7

Đồng Nai hướng dẫn việc di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới

A LỘC
A LỘC

TTO - Lúc 23h30 khuya 19-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng ký ban hành văn bản tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới.

Đồng Nai hướng dẫn việc di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 1.

Đồng Nai vừa có văn bản hướng dẫn việc lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới từ ngày 20-9 - Ảnh: A LỘC

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong 2 tháng qua, địa phương đã quyết liệt, siết chặt các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị 16. Hiện nay tình hình, diễn biến dịch trên địa bàn đã có những chuyển biến, dấu hiệu tích cực.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân khôi phục dần các hoạt động sản xuất kinh doanh, Đồng Nai đã ban hành kế hoạch từng bước phục hồi kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo phòng chống dịch (kế hoạch 11102).

Theo lộ trình các bước thực hiện kế hoạch 11102, để thống nhất thực hiện việc quản lý, tham gia lưu thông, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khuyến khích người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng quản lý di chuyển nội địa "VN-eID" do Bộ Công an phát hành để khai báo, quét mã QR tại các chốt kiểm soát; cài đặt, sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để chứng minh đã được tiêm vắc xin.

Về việc tham gia lưu thông cấp huyện, cấp xã "vùng xanh" được áp dụng dựa trên tỉ lệ tiêm vắc xin của người dân trong vùng.

Cụ thể, đối với cấp huyện, cấp xã vùng xanh có tỉ lệ tiêm dưới 60% người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin áp dụng chỉ thị 15+.

UBND cấp xã quản lý việc đi lại trong nội bộ xã; cấp, quản lý giấy đi đường cho người có nhu cầu đi lại giữa các vùng xanh.

UBND cấp huyện quản lý, sử dụng giấy đi đường cho người có nhu cầu cấp thiết đi lại các huyện thành phố đỏ, cam, vàng trong tỉnh (không được trở lại vùng xanh cho đến khi huyện, thành phố đến trở thành vùng xanh)…

Đối với cấp huyện, xã có tỉ lệ tiêm từ 60-70% áp dụng chỉ thị 19+ và trên 70% áp dụng Bình thường mới+. UBND cấp xã quản lý việc đi lại trong nội bộ xã, nội bộ huyện. UBND huyện cấp, quản lý giấy đi đường cho người có nhu cầu cấp thiết đi đến các huyện, thành phố…

Đối với cấp huyện, xã vùng đỏ, cam, vàng tiếp tục áp dụng chỉ thị 16+ và siết chặt việc tham gia lưu thông. Người dân tuyệt đối ở trong nhà; 100% người dân, cán bộ, công chức viên chức, người lao động phải cài đặt, sử dụng ứng dụng "VN-eID" và Sổ sức khỏe điện tử.

Sở Giao thông vận tải tiếp tục cấp, quản lý giấy nhận diện phương tiện luồng xanh có mã QR; phối hợp Sở Công thương cấp mã QR đối với shipper (chỉ được hoạt động trên phạm vi một huyện).

Chủ tịch UBND cấp huyện thành lập các chốt kiểm soát bảo vệ vùng xanh (do công an làm tổ trưởng) để quản lý, kiểm soát việc tham gia lưu thông, đi lại của người dân; bố trí lực lượng phù hợp với chủ trương kiểm soát các vùng của UBND tỉnh và chịu trách nhiệm trước chủ tịch tỉnh về việc bảo vệ vùng xanh thuộc địa bàn quản lý.

Đồng Nai nới lỏng Đồng Nai nới lỏng 'vùng xanh' cấp xã, chưa thực hiện 'thẻ xanh' để ra đường

TTO - Trước mắt, Đồng Nai sẽ nới lỏng 'vùng xanh' ở cấp xã, tiến tới nới lỏng 'vùng xanh' cấp ấp, khu phố và tổ nhân dân. Mặt khác, chưa áp dụng 'thẻ xanh' để ra đường.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên