Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Đồng Nai chấp thuận mở điểm bán thịt 'giải cứu' người nuôi heo

14/07/2021 18:10 GMT+7

TTO - Sở Công thương Đồng Nai vừa có văn bản chấp thuận đề xuất của Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai về việc mở điểm bán thịt heo tại TP Biên Hòa nhằm “giải cứu” người nuôi heo.

Đồng Nai chấp thuận mở điểm bán thịt giải cứu người nuôi heo - Ảnh 1.

Người dân lựa mua thịt heo tại một cửa hàng tiện lợi ở phường Tân Tiến, TP Biên Hòa - Ảnh: B.A

Cụ thể, để đảm bảo công tác bình ổn giá và không làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu, Sở Công thương thống nhất với đề xuất của Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai về việc mở điểm bán thịt heo tại khu phố 3, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa.

Sở Công thương đề nghị hiệp hội phải phối hợp với địa phương thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống COVID-19 tại điểm bán như: thực hiện thông điệp 5K, nhân viên có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV 2; đảm bảo an ninh trật tự, giá cả bình ổn; nguồn thịt heo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong thời gian tới nếu Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đảm bảo nguồn cung trong tỉnh và có nhu cầu cung ứng mặt hàng thịt heo cho thị trường TP.HCM thì có thể cung cấp các thông tin liên quan về sản phẩm như chủng loại, chất lượng, giá cả, quy cách đóng gói... để Sở Công thương có cơ sở hỗ trợ kết nối, tiêu thụ.

Trước đó, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai có văn bản gửi UBND tỉnh và các sở ngành đề xuất mở cửa hàng bán thịt heo tại TP Biên Hòa, vừa để hỗ trợ người chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm, vừa giúp người tiêu dùng có chỗ mua thịt với giá hợp lý.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, hiện các trang trại chăn nuôi đều gặp khó khăn về khâu tiêu thụ. Nguyên nhân chủ yếu do các chợ đầu mối ở TP.HCM, địa điểm phân phối lớn đều tạm ngưng hoạt động khiến giá sản phẩm chăn nuôi đồng loạt giảm. Đặc biệt, heo hơi hiện giá thấp chưa từng thấy kể từ sau đợt dịch tả heo châu Phi trở lại đây.

Hàng loạt thương lái của Đồng Nai kinh doanh ở các chợ này đều thuộc diện phải cách ly phòng dịch nên hầu như tạm dừng mọi hoạt động mua bán, kinh doanh mặt hàng thịt heo. Hoạt động thu mua heo tại địa phương hầu như đình trệ.

Ngược lại, giá bán lẻ tại các chợ truyền thống đến tay người tiêu dùng lại đang tăng do các chợ đầu mối ở TP.HCM đóng cửa khiến nguồn cung bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, chi phí cho các khâu trung gian kinh doanh hàng hóa lại tăng do phân phối khó khăn và phải tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch cũng khiến giá thịt heo đến tay người tiêu dùng tăng cao. Đời sống người lao động đã khó khăn càng khó khăn hơn.

Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đề xuất mở điểm bán thịt "giải cứu" người nuôi heo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đề xuất mở điểm bán thịt 'giải cứu' người nuôi heo

TTO - Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi UBND tỉnh và các ban ngành đề xuất việc mở cửa hàng bán thịt heo tại Biên Hòa để vừa hỗ trợ người chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm, vừa giúp người tiêu dùng có chỗ mua thịt với giá hợp lý.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận