22/07/2021 17:10 GMT+7

Dông lốc bất ngờ quét sập hàng chục căn nhà, 15 người bị thương ở Kiên Giang

K.NAM
K.NAM

TTO - Cơn dông bất ngờ quét qua 4 xã của huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang khiến hàng chục căn nhà bị sập, tốc mái, 15 người bị thương, tổng thiệt hại ước tính 2 tỉ đồng.

Dông lốc bất ngờ quét sập hàng chục căn nhà, 15 người bị thương ở Kiên Giang - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị thiệt hại do dông lốc - Ảnh: CTV

Chiều 22-7, ông Lê Văn Chi, phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, cho biết khoảng trưa nay, một trận mưa lớn kèm theo dông lốc đã quét qua 4 xã Thạnh Hưng, Thạnh Hòa, Ngọc Hòa và Hoàn Thuận.

Hậu quả là 26 căn nhà bị sập hoàn toàn, 38 căn nhà bị tốc mái, 15 người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Ngoài ra, dông cũng làm thiệt hại gần 5ha cây ăn trái, 1,3ha hoa màu sắp thu hoạch.

Hiện tại, do toàn tỉnh Kiên Giang đang giãn cách theo chỉ thị 16 để phòng dịch COVID-19, huyện Giồng Riềng cũng có 3 ca lây nhiễm đang điều trị cách ly nên công tác hỗ trợ người dân cũng phải đảm bảo an toàn theo quy định.

Trước mắt, chính quyền địa phương đã di dời các hộ dân bị ảnh hưởng tới nơi tạm trú, đồng thời khẩn trương hỗ trợ một phần thiệt hại cho người dân theo quy định.

Miền Nam mưa lớn từ sớm, Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều nơi nguy cơ ngập úng Miền Nam mưa lớn từ sớm, Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều nơi nguy cơ ngập úng

TTO - Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới phía nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), từ hôm nay đến 24-7, Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa lớn. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở ở vùng núi và ngập úng cục bộ nhiều đô thị. Từ sáng sớm, toàn miền Nam đã có mưa lớn.

K.NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên