Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Đồng loạt xuống đường đòi ưu tiên chống biến đổi khí hậu

15/10/2018 14:53 GMT+7

TTO - 60 cuộc tuần hành lớn nhỏ với hàng ngàn người ở nhiều nước châu Âu, đặc biệt là Pháp, đã diễn ra trong ngày 13-10 nhằm kêu gọi các lãnh đạo thế giới ưu tiên cho vấn đề chống biến đổi khí hậu.

Đồng loạt xuống đường đòi ưu tiên chống biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Người dân châu Âu xuống đường kêu gọi các chính trị gia ưu tiên chống biến đổi khí hậu ở Paris, Pháp ngày 13-10 - Ảnh: REUTSER

Hãng Euro News đưa tin người tuần hành giơ cao biểu ngữ "Vẫn còn kịp" và cũng lập chiến dịch vận động cùng tên trên mạng xã hội.

Đúng vào thời điểm cuộc tuần hành diễn ra, châu Âu đang trải qua một mùa thu ấm bất ngờ và trước đó là một mùa hè nóng chảy mỡ.

Anh Jerome Masegosa đăng trên tài khoản Twitter như sau: "Ngày hôm nay, chúng tôi đi tuần hành vì khí hậu. Hôm nay là 13-10 và nhiệt độ là 30 độ C, tất cả đều có lý do".

Tuần trước, Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) - cơ quan quốc tế do Liên Hiệp Quốc và Tổ chức Khí tượng thế giới sáng lập - cảnh báo rằng "những thay đổi nhanh chóng, sâu rộng và chưa từng có trong mọi khía cạnh của xã hội" là lý do cấp thiết để chúng ta phải hành động nhằm giữ nhiệt độ Trái đất không tăng quá 1,5 độ C so với nền nhiệt độ trước khi công nghiệp hóa.

Báo cáo nhấn mạnh nhiều tác động của biến đổi khí hậu là có thể tránh được nếu mức ấm lên toàn cầu ở 1,5 độ C thay vì mức từ 2 độ C trở lên.

XUÂN MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận