Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Đóng cửa chợ Tân Định, TP.HCM từ ngày 4-7 do người bán cá nhiễm COVID-19

04/07/2021 18:24 GMT+7

TTO - Thông tin từ Ban quản lý chợ Tân Định (Q.1, TP.HCM) cho biết chợ bắt đầu đóng cửa cách ly theo quy định trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ ngày 4-7 do có thương nhân tại chợ dương tính với COVID-19.

Đóng cửa chợ Tân Định, TP.HCM từ ngày 4-7 do người bán cá nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Chợ Tân Định bị phong tỏa vào ngày 4-7 - Ảnh: HOÀNG ĐIỆP

Theo Ban quản lý chợ Tân Định, trường hợp dương tính trên là chủ sạp 145 - kinh doanh mặt hàng cá tại chợ (trên đường Mã Lộ).

Cụ thể, chủ sạp 145 cư trú tại ấp Tân Thạnh, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Hằng ngày chủ sạp cùng vợ đến chợ đầu mối Bình Điền (Q.8, TP.HCM) lấy cá về bán lẻ tại chợ Tân Định, đều có khai báo y tế tại chợ Bình Điền.

Vào ngày 3-7, trường hợp này bị phát hiện dương tính với COVID-19 sau khi đi xét nghiệm tại nơi cư trú. Hiện cả gia đình đã được cách ly tập trung.

Đóng cửa chợ Tân Định, TP.HCM từ ngày 4-7 do người bán cá nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng túc trực tại chợ Tân Định, nơi đang được khoanh vùng vì có liên quan đến ca dương tính với COVID-19 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo Ban quản lý chợ Tân Định, sau khi phát hiện ca dương tính trên, chợ đã thông báo đến toàn thể thương nhân dọn dẹp hàng hóa để thực hiện việc đóng cửa cách ly theo quy định - dự kiến đến hết ngày 18-7.

Ngoài ra, chợ đã lập danh sách hộ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu (trên toàn tuyến đường Mã Lộ, đường Nguyễn Văn Nghĩa và trong nhà lồng chợ Tân Định), những người có tiếp xúc, trao đổi mua bán với chủ sạp trên và thông báo về nơi cư trú để xét nghiệm y tế và gửi kết quả xét nghiệm về ban quản lý chợ.

Người từng đến chợ Tân Định từ ngày 20-6 đến 4-7 liên hệ ngay y tế

Tối 4-7, chủ tịch UBND phường Tân Định, quận 1 (TP.HCM) cho biết phường vừa phát thông báo tìm người liên quan đến ca nhiễm COVID-19 đang kinh doanh ngành hàng cá tại sạp số 145 và sạp 163 (đường Mã Lộ) trong chợ Tân Định.

UBND phường Tân Định đề nghị người dân từng đến chợ Tân Định từ ngày 20-6 đến 4-7 khẩn trương liên hệ Trạm y tế phường Tân Định hoặc trạm y tế nơi cư trú để khai báo y tế và thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế theo quy định.

MINH HÒA

Chợ đầu mối Hóc Môn đóng cửa thêm 11 ngày Chợ đầu mối Hóc Môn đóng cửa thêm 11 ngày

TTO - Đại diện chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) cho biết chợ sẽ tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ đến ngày 15-7. Như vậy, chợ đóng cửa thêm 11 ngày so với kế hoạch đóng cửa trước đó là từ ngày 28-6 đến 4-7.

HOÀNG ĐIỆP - N.TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận