Tag: Chợ Tân Định

Lẩn thẩn trong lồng son

TTCT - Câu chuyện của một người con nhớ về mẹ nhân mùa Vu Lan

Đóng cửa chợ Tân Định, TP.HCM từ ngày 4-7 do người bán cá nhiễm COVID-19

TTO - Thông tin từ Ban quản lý chợ Tân Định (Q.1, TP.HCM) cho biết chợ bắt đầu đóng cửa cách ly theo quy định trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ ngày 4-7 do có thương nhân tại chợ dương tính với COVID-19.

Trước Tết Đoan Ngọ, hàng hóa chậm lụt hơn năm ngoái

TTO - Chiều 24-6, nhiều tiểu thương tại các chợ truyền thống ở TP.HCM cho biết dù đã là mùng 4 âm lịch nhưng nhiều mặt hàng như trái cây, các loại bánh, lá xông, hoa… chuyên cho Tết Đoan Ngọ bị ế ẩm so với cùng thời điểm năm ngoái.

53.000 khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí đến tay công nhân, tiểu thương

TTO - Công nhân tại Khu chế xuất Tân Thuận và Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi đã nhận được 50.000 khẩu trang vải kháng khuẩn để phòng dịch COVID-19 .

Tiểu thương chợ Bến Thành, Tân Định, Nguyễn Thái Bình xin giảm thuế

TTO - Lãnh đạo Chi cục Thuế Q.1 (TP.HCM) cho biết đã nhận được đơn kiến nghị giảm thuế của tiểu thương ba chợ lớn trên địa bàn là Bến Thành, Tân Định và Nguyễn Thái Bình. Lý do là tình hình kinh doanh hiện nay quá ế ẩm.

Đến chợ mời tiểu thương tham gia BHXH tự nguyện

TTO - Chiều 8-3, lần đầu tiên Bảo hiểm xã hội (BHXH) Q.1, TP.HCM đến chợ Tân Định vận động các tiểu thương tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Tân Định, nét duyên thầm giữa lòng đô thị hiện đại

TTO - Nhắc đến hai từ Tân Định, người Sài Gòn nghĩ ngay đến một địa danh nổi tiếng. Đó là một phần trung tâm của Sài Gòn thập niên 60-70 của thế kỉ trước và tiếp diễn đến tận bây giờ. Đó còn là nét 'duyên thầm' giữa lòng đô thị hiện đại.

Cây cầu nhỏ đất Gia Định xưa bao phen binh lửa

TTO - Cầu Sơn hiện nay là cây cầu nhỏ bắc ngang qua rạch Cầu Sơn, nối liền đường Xô Viết Nghệ Tĩnh qua quốc lộ 13, thuộc địa bàn 2 phường 25 và 26 của quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Tân Định nay trên đất Sài Gòn xưa

TTO - Tân Định xưa vốn là thôn mới hình thành từ cuộc hồi cư của người dân Việt sau khi Pháp chiếm Gia Định năm 1859; mang cả nét Việt lẫn nét Pháp trong sinh hoạt lẫn kiến trúc…

Đã rà soát kỹ trước khi thông báo nợ thuế?

TT - Trả lời về việc hàng ngàn tiểu thương TP.HCM bất ngờ nhận được thông báo nợ thuế, đại diện các Chi cục Thuế cho biết rất thận trọng trong việc phát hành thông báo nợ....