24/05/2021 19:55 GMT+7

Đóng cửa bãi đá sông Hồng chen chúc người giữa mùa dịch

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã ra quyết định đóng cửa bãi đá sông Hồng vì để xảy ra tình trạng người dân đổ về đây đông đúc, không đảm bảo giãn cách giữa tâm dịch COVID-19.

Đóng cửa bãi đá sông Hồng chen chúc người giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Đông nghịt người tụ tập về bãi đá sông Hồng, phớt lờ khuyến cáo 5K, thờ ơ trước nguy cơ lây nhiễm COVID-19 - Ảnh: D.H.

Chiều 24-5, ông Nguyễn Đình Khuyến, chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội), thông tin cho Tuổi Trẻ Online quận đã yêu cầu UBND phường Nhật Tân chỉ đạo đóng cửa bãi đá sông Hồng, dừng đón khách vào địa điểm trên, sau vụ việc hàng trăm người tụ tập đông đúc, phớt lờ quy định phòng dịch.

Theo đó, phía Ban quản lý bãi đá sông Hồng thực hiện việc đóng cửa theo thông báo lúc 8h30 sáng cùng ngày, dừng các hoạt động tập trung đông người tại khu vực bãi đá sông Hồng để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 24-5 tới khi có thông báo mới.

Cũng trong chiều 24-5, quận Tây Hồ cũng chỉ đạo phường Nhật Tân trực tiếp xuống kiểm tra, lập biên bản xử lý đối với địa điểm kinh doanh tại bãi đá sông Hồng.

Động thái trên được đưa ra sau khi quận Tây Hồ nhận được thông tin nhiều người dân thủ đô vẫn tụ tập đông đúc về đây dịp cuối tuần để vui chơi, hóng mát, bất chấp dịch bệnh, không tuân thủ quy định 5K.

"Ngay sáng nay, chúng tôi đã chỉ đạo UBND phường Nhật Tân xuống địa điểm kinh doanh để tình trạng khách tụ tập đông rút kinh nghiệm, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng", ông Khuyến thông tin.

Theo vị lãnh đạo quận Tây Hồ, để xảy ra sự việc đáng tiếc trên, Ban quản lý bãi đá sông Hồng sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm tiên quyết, sau đó sẽ tới UBND phường Nhật Tân và quận Tây Hồ cũng họp bàn để xem xét, kiểm điểm.

"Hôm qua đúng dịp bầu cử nên các lực lượng đều tập trung tại các điểm bầu cử, để xảy ra tình trạng trên là rất lơ là phòng dịch. Quận rất gay gắt việc xử lý khu vực bãi đá sông Hồng, trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một cơ sở kinh doanh cho người dân tụ tập đông như vậy là rất đáng lên án và phải xử lý nghiêm. 

Chúng tôi đã yêu cầu đóng cửa bãi đá sông Hồng tới khi nào có quyết định mới", ông Khuyến nói.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, Tuổi Trẻ Online có bài phản ánh về tình trạng đông nghịt người dân, du khách đổ về bãi đá sông Hồng, không đảm bảo giãn cách.

Cụ thể, trong chiều 23-5, tại bãi đá sông Hồng - phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - hàng trăm người đã đổ về địa điểm trên để thư giãn, vui chơi cuối tuần, phớt lờ những cảnh báo.

Theo ghi nhận, phần lớn người dân đổ về đây đều không đeo khẩu trang, tụ tập đông đúc, bàn kê sát bàn, người kề người, không đảm bảo giãn cách, thoải mái trò chuyện.

Ngoài ra, tại các quầy hàng bán đồ ăn, nước uống và các vật dụng cần thiết trong khu vực bãi đá trên cũng tụ tập đông người xếp hàng, chen chân nhau chờ đến lượt để mua đồ.

Phạt 17,5 triệu đồng chủ quán để khách tụ tập đông nghịt ở bãi đá sông Hồng Phạt 17,5 triệu đồng chủ quán để khách tụ tập đông nghịt ở bãi đá sông Hồng

TTO - UBND phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng đối với cửa hàng mở bán đồ tại bãi đá sông Hồng vì để khách tụ tập đông nghịt, bất chấp lệnh cấm.

PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên