08/10/2021 07:30 GMT+7

Đón sóng bất động sản chờ Nha Trang - Khánh Hòa lên đô thị trung ương

TRẦN QUANG
TRẦN QUANG

Khu vực Bắc Nha Trang được dự đoán sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường bất động sản khi Nha Trang lên thành phố trực thuộc trung ương.

Đón sóng bất động sản chờ Nha Trang - Khánh Hòa lên đô thị trung ương - Ảnh 1.

Nha Trang là hạt nhân phát triển quan trọng của tỉnh Khánh Hòa

Điểm nhấn phát triển

Ngày 24-2-2021, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 241/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa sẽ là đô thị trực thuộc trung ương. Như vậy, vào năm 2025, tỉnh Khánh Hòa cần đạt tỉ lệ đô thị hóa 65% và 70% vào năm 2030. Là hạt nhân phát triển quan trọng của kế hoạch này, TP Nha Trang được định hướng sẽ là đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu theo Quyết định số 241, mới đây tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị các đơn vị tư vấn lập điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang. Về phạm vi quy hoạch, khu vực phía Bắc Nha Trang sẽ là "vùng lõi" phát triển quan trọng khi đóng vai trò kết nối chiến lược giữa khu trung tâm Trần Phú và toàn bộ Bắc Vân Phong. 

So với khu vực trung tâm cũ, bắc Nha Trang sẽ hiện đại và náo nhiệt hơn rất nhiều với những đại đô thị nghỉ dưỡng hiện đại theo mô hình vui chơi, giải trí, các hoạt động kinh tế đêm sôi động. Mũi nhọn kinh tế sẽ được hướng về cực Bắc, thiết lập nên một trung tâm hành chính và kinh tế mới của toàn TP Nha Trang, đẩy mạnh phát triển kinh tế dựa trên du lịch và dịch vụ với tỉ trọng chiếm 47% cơ cấu kinh tế của toàn tỉnh.

Song song với đó, mục tiêu về du lịch của Nha Trang cũng được vạch ra rõ ràng. Năm 2030, toàn bộ tỉnh Khánh Hòa quyết tâm đạt gấp đôi các chỉ tiêu của năm 2020 với 14,4 triệu khách du lịch và doanh thu của ngành đạt 55.000 tỉ đồng. Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cũng đã đi vào kế hoạch mở rộng để chuẩn bị đón thêm 25 triệu lượt khách vào năm 2030.

Các chuyên gia dự báo chỉ trong trong 2 năm tới khu vực phía bắc Nha Trang sẽ là vùng trũng hút dòng tiền của nhà đầu tư khi đến với Khánh Hòa khi hội tụ được mọi lợi thế về tiềm năng thiên nhiên sẵn có "hướng biển, tựa núi", hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ tạo thành trục du lịch Phạm Văn Đồng - Trần Phú kết nối thẳng vào quốc lộ 1A cùng nhiều điểm du lịch hút khách lân cận tại Quy Nhơn, Phú Yên. 

Trong bối cảnh quỹ đất khu vực trung tâm Nha Trang đang ngày càng cạn kiệt, bắc Nha Trang sẽ trở thành một cực tăng trưởng mới của thị trường bất động sản, mức giá sẽ có sự bứt phá, tịnh tiến dần mức giá tại khu vực trung tâm thành phố.

Cơ hội đón sóng cho nhà đầu tư

Trong tổng thể bức tranh phát triển mạnh mẽ của khu vực bắc Nha Trang trong tương lai, dân số của Nha Trang được dự đoán trong năm 2030 sẽ chạm ngưỡng gần 700.000 người, kéo theo nhu cầu dịch chuyển dân cư về những khu vực đô thị mới hiện đại và thông minh.

Đón sóng bất động sản chờ Nha Trang - Khánh Hòa lên đô thị trung ương - Ảnh 2.

Những dự án quy hoạch tốt và sở hữu địa thế "vàng" có tiềm năng tăng giá tương đương khu vực trung tâm chỉ sau 5-7 năm. (Nguồn: vegacity.vn)

Quần thể BĐS phức hợp Nghệ thuật - Nghỉ dưỡng - Giải trí ven biển duy nhất tại Nha Trang Vega City Nha Trang do KDI Holdings làm chủ đầu tư là một trong những dự án phức hợp nghỉ dưỡng duy nhất thuộc quy hoạch khu vực nghỉ dưỡng trung tâm.

Có thể nói, cộng hưởng tiềm năng và lợi thế, Bắc Nha Trang nói chung và Vega City Nha Trang nói riêng đang trở thành tâm điểm trên thị trường, điểm hút dòng tiền mạnh mẽ của nhà đầu tư trong giai đoạn tái phục hồi hậu dịch bệnh được dự đoán sẽ rơi vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022. 

Đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS sành sỏi để nắm bắt triển vọng "vàng" ngay thời điểm mặt bằng giá còn thấp hơn nhiều so với khu trung tâm cũ của Nha Trang, đặc biệt là trên cung đường biển triệu đô đẹp nhất Nha Trang - Phạm Văn Đồng.

TP Nha Trang cho cư dân "vùng xanh" được tập thể dục ngoài trời TP Nha Trang cho cư dân 'vùng xanh' được tập thể dục ngoài trời

TTO - Tối 19-8, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn về việc thực hiện một số giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó TP Nha Trang, huyện Vạn Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đến 0h ngày 25-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận