Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Đơn khiếu nại của CLB bóng đá Hải Phòng bị bác

29/07/2022 13:25 GMT+7

TTO - Ngày 29-7, Ban giải quyết khiếu nại VFF đã bác đơn khiếu nại của CLB bóng đá Hải Phòng, giữ nguyên hình thức kỷ luật phạt 70 triệu đồng và phải thi đấu 1 trận trên sân nhà không khán giả với đội bóng đất cảng.

Đơn khiếu nại của CLB bóng đá Hải Phòng bị bác - Ảnh 1.

Ban giải quyết khiếu nại VFF giữ nguyên hình thức kỷ luật phạt 70 triệu đồng và thi đấu 1 trận trên sân nhà không khán giả với CLB Hải Phòng, sau khi để cổ động viên vào sân tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà - Ảnh: MINH ĐỨC

Trước đó, ngày 19-7 trên sân Lạch Tray, Hải Phòng diễn ra trận đấu giữa Hải Phòng - Topenland Bình Định trong khuôn khổ vòng 8 V-League 2022. Trọng tài chính điều khiển trận đấu là ông Hoàng Ngọc Hà, 2 năm đạt danh hiệu Còi vàng và là một trong những trọng tài FIFA xuất sắc nhất Việt Nam.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng 3-1 nghiêng về đội chủ nhà Hải Phòng. Ngay sau khi kết thúc trận, tổ trọng tài đang đứng trên sân để hoàn thiện hồ sơ thì người đàn ông tên Trần Tiến Dũng chạy đến bóp cổ, chửi bới và nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Ngày 21-7, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt CLB Hải Phòng 70 triệu đồng và phải thi đấu 1 trận trên sân nhà không khán giả vì để cổ động viên tràn vào sân tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Công tác an ninh trận đấu trên sân Lạch Tray của CLB Hải Phòng được đánh giá lỏng lẻo nên để xảy ra sự cố, uy hiếp an toàn tổ trọng tài làm nhiệm vụ.

Không đồng ý với quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật, CLB Hải Phòng có đơn khiếu nại gửi Ban giải quyết khiếu nại VFF đề nghị "hủy bỏ quyết định buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả".

Ngày 29-7, Ban giải quyết khiếu nại VFF đã họp để xử lý đơn khiếu nại của CLB Hải Phòng. Thông tin từ Ban giải quyết khiếu nại cho biết: "CLB bóng đá Hải Phòng đã vi phạm công tác tổ chức trận đấu, để cổ động viên của CLB có hành vi xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa đối với trọng tài; gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với hình ảnh của giải đấu và bóng đá Việt Nam".

Ban giải quyết khiếu nại nhận thấy quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật VFF phạt CLB Hải Phòng 70 triệu đồng và phải thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả là phù hợp, khách quan, có căn cứ, đúng quy định về kỷ luật của VFF.

Theo đó, Ban giải quyết khiếu nại giữ nguyên quyết định kỷ luật CLB Hải Phòng của Ban kỷ luật VFF. Quyết định này là quyết định cuối cùng và có hiệu lực từ ngày ký.

Như vậy, trận đấu ngày 5-8 trên sân Lạch Tray giữa CLB Hải Phòng - SHB Đà Nẵng trong khuôn khổ vòng 11 V-League 2022 tới sẽ phải thi đấu trên sân không có khán giả.

CLB Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng bị phạt 15 triệu đồng vì cổ động viên đốt pháo sáng trên sân Vinh CLB Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng bị phạt 15 triệu đồng vì cổ động viên đốt pháo sáng trên sân Vinh

TTO - Sáng 26-7, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt CLB Sông Lam Nghệ An và CLB Hải Phòng 15 triệu đồng vì để cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Vinh.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận