Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Đón hơn 570 công dân Việt từ Thái Lan, Uzbekistan về nước

02/09/2020 17:48 GMT+7

TTO - Hơn 340 công dân Việt Nam từ Thái Lan và 232 công dân từ Uzbekistan đã được kiểm tra y tế và đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định sau khi về đến Việt Nam ngày 2-9.

Đón hơn 570 công dân Việt từ Thái Lan, Uzbekistan về nước - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam xếp hàng làm thủ tục lên máy bay về nước - Ảnh: TTXVN

Ngày 2-9, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Thái Lan đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Thái Lan về nước.

Trong số công dân Việt Nam về nước đợt này có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Cùng ngày, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga (kiêm nhiệm Uzbekistan) đã phối hợp với hãng hàng không Uzbekistan Airways, các cơ quan chức năng Uzbekistan đưa 232 công dân Việt Nam về nước an toàn. Trong đó gồm 226 người làm việc tại Uzbekistan theo hợp đồng cung ứng lao động giữa Công ty TNHH tư vấn và nghề nghiệp (CEC) và Công ty China Petroleum Jili Chemical Engineering and Construction Co., Ltd (JCC), 4 sinh viên và 2 đại diện doanh nghiệp bị mắc kẹt tại Uzbekistan do dịch COVID-19.

Trong nhóm 226 công dân lao động tại Uzbekistan, có một số trường hợp từng được công bố dương tính với SARS-CoV-2 nay đã được cơ quan chức năng sở tại xác định âm tính sau xét nghiệm lần 2. Tuy nhiên, chuyến bay vẫn được áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ nhằm đảm bảo an toàn y tế ở mức cao nhất cho toàn bộ công dân và tổ bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Nội Bài, toàn bộ người tham gia chuyến bay được đưa về khu cách ly và thực hiện kiểm tra y tế theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Đưa 342 công dân từ Macau về nước, trong đó nhiều phụ nữ mang thai và trẻ em Đưa 342 công dân từ Macau về nước, trong đó nhiều phụ nữ mang thai và trẻ em

TTO - Ngày 30-8, thêm một chuyến bay chở công dân Việt Nam từ đặc khu hành chính Macau về nước, hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận