08/11/2021 11:13 GMT+7

Đội tuyển Nhật Bản tập trên sân Hàng Đẫy lúc 19h ngày 9-11

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Đội tuyển Nhật Bản sẽ có buổi tập đầu tiên trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) vào lúc 19h ngày 9-11. Trước đó, đêm 7-11, HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản Hajime Moriyasu và một số cầu thủ đã có mặt tại Hà Nội chuẩn bị đối đầu với đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Nhật Bản tập trên sân Hàng Đẫy lúc 19h ngày 9-11 - Ảnh 1.

Đội tuyển Nhật Bản đến Hà Nội vào đêm 7-11 để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam - Ảnh: HỮU TẤN

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra lúc 19h ngày 11-11 trên SVĐ Mỹ Đình.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, đội tuyển Nhật Bản có 56 thành viên chia làm 4 nhóm di chuyển đến Việt Nam trong bốn ngày từ 6 đến 9-11. Ngày 6-11, 8 thành viên đầu tiên của đội tuyển Nhật Bản đã mang theo 8 tấn hành lý đến trước để lo công tác hậu cần.

Đêm 7-11, HLV trưởng Hajime Moriyasu và một số cầu thủ đã có mặt tại Hà Nội và được xe của VFF đưa ngay về khách sạn Grand Plaza. Đi cùng với HLV Moriyasu có các cầu thủ: Yuto Nagatomo,  Daizen Maeda, Yuya Osako…

Hôm nay 8-11, nhóm cầu thủ tiếp theo của Nhật Bản sẽ đến Việt Nam cùng với chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) - ông Kozo Tashima. Những cầu thủ cuối cùng của Nhật Bản sẽ đến Việt Nam vào ngày 9-11 trên chuyên cơ riêng do JFA thuê để chở những cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu.

VFF cho biết theo kế hoạch, vào lúc 19h ngày mai (9-11), đội tuyển Nhật Bản sẽ có buổi tập trên SVĐ Hàng Đẫy. HLV Moriyasu sẽ cho phép truyền thông Việt Nam được tác nghiệp 15 phút đầu tiên của buổi tập. 

Ngày 10-11, đội tuyển Nhật Bản sẽ có một buổi tập làm quen với sân thi đấu chính thức Mỹ Đình.

Đội tuyển Nhật Bản tập trên sân Hàng Đẫy lúc 19h ngày 9-11 - Ảnh 2.

Thầy trò HLV Hajime Moriyasu sẽ có buổi tập vào lúc 19h ngày 9-11 trên SVĐ Hàng Đẫy - Ảnh: HỮU TẤN

Đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản ở cùng khách sạn

Toàn bộ các thành viên của đội tuyển Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam, quan chức AFC, đội ngũ trọng tài đến làm việc tại trận Việt Nam - Nhật Bản đều lưu trú tại khách sạn Grand Plaza. Nơi đây trước đó đã được CDC Hà Nội công bố có F0 COVID-19.

Tất cả các đội tuyển, thành viên tham gia làm nhiệm vụ trận đấu đều ở trong quy trình "bong bóng" theo quy định của AFC. Họ được test COVID-19 theo phương pháp PCR ngay khi đến khách sạn.

Sau khi có kết quả, nếu âm tính mới được bắt đầu tham gia các hoạt động. Toàn bộ quá trình ăn ở, tập luyện, thi đấu, di chuyển chỉ diễn ra trong "bong bóng" khép kín để đảm bảo an toàn trước COVID-19.

Trường hợp không may trong một đội tuyển có cầu thủ là F0 thì chỉ cầu thủ đó không được thi đấu. Các cầu thủ là F1 nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 vẫn được ra sân thi đấu bình thường.

Đội tuyển Nhật Bản tập trên sân Hàng Đẫy lúc 19h ngày 9-11 - Ảnh 4.
Quế Ngọc Hải: “Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là có điểm trước Nhật Bản, Saudi Arabia” Quế Ngọc Hải: “Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là có điểm trước Nhật Bản, Saudi Arabia”

TTO - Chiều 26-10, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết được thi đấu trên sân nhà với sự cổ vũ của khán giả là sự động viên, khích lệ rất lớn. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là có điểm trước Nhật Bản, Saudi Arabia.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên