04/06/2019 19:57 GMT+7

‘Đối tượng’ duy nhất tiếp cận xe 'Quái thú' của ông Trump: mèo Larry

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO – Đó chính là đối tượng đang giữ chức... tổng quản bắt chuột tại số 10 phố Downing: chú mèo Larry.

‘Đối tượng’ duy nhất tiếp cận xe Quái thú của ông Trump: mèo Larry - Ảnh 1.

Mèo Larry nằm tránh nắng dưới xe Quái thú của ông Trump - Ảnh: Twitter

Ngày 4-6, ông Trump cùng đoàn xe hộ tống hùng hậu, tất nhiên là có sự hiện diện của chiếc xe "Quái thú" The Beast, tới số 10 phố Downing để hội đàm với Thủ tướng Anh Theresa May.

Hai nhà lãnh đạo hai cường quốc tươi cười tay bắt mặt mừng khi gặp nhau. Có lẽ ông Trump không ngờ khi cách đó không xa, bên bệ cửa sổ, chú mèo Larry cũng giương mắt gửi lời chào hỏi thăm.

‘Đối tượng’ duy nhất tiếp cận xe Quái thú của ông Trump: mèo Larry - Ảnh 2.

Mèo Larry cũng chào đón ông Trump - Ảnh: Getty Images

Lát sau, phát chán vì chờ đợi hội họp lâu lắc, mèo ta đổi vị trí nằm, lần này là… dưới gầm xe "Quái thú" của ông Trump. Không hiểu vị trí ở dưới đó có phần thoải mái hay sao mà ai nói gì mèo ta cũng không di chuyển, theo lời phóng viên BBC tại đó. Dân mạng ví von hàng ngàn người biểu tình không thể cản bước đoàn xe của ông Trump, riêng mèo Larry thì có thể.

Ông Trump không phải là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được mèo Larry chào đón. Tổng quản bắt chuột số 10 phố Downing đã sống ở đây được 10 năm, và là gương mặt quen thuộc chứng kiến nhiều thăng trầm của các đời thủ tướng Anh.

Và vì Larry là chú mèo duy nhất ở số 10 phố Downing, nên mèo ta có quyền ra, vào hay đi đâu tùy thích, đến cảnh sát cũng không thể can thiệp, khiến Larry dường như là người "quyền lực" nhất nước Anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận