Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Đôi tay không lành lặn, cậu bé 4 tuổi rưỡi tự làm bánh, gọt táo

18/01/2022 11:59 GMT+7

TTO - Sâm Sâm, cậu bé 4 tuổi rưỡi bị mất 5 ngón tay ở bàn tay trái bẩm sinh ở Trung Quốc, đã có thể làm sủi cảo, gọt táo và gần đây tập đi xe đạp.

Đôi tay không lành lặn, cậu bé 4 tuổi rưỡi tự làm bánh, gọt táo - Ảnh 1.

Sâm Sâm nói với các bạn học rằng cậu bé bị mất các ngón tay trái vì chiến đấu với khủng long để bảo vệ mẹ - Ảnh: SCMP

Câu chuyện về cậu bé Sâm Sâm (Sen Sen) ở thành phố Tháp Hà, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang gây sốt trên mạng xã hội nước này. Cậu bé sinh ra không có ngón tay nào trên bàn tay trái, nhưng đã học cách sống chung với điều này. 

Trong đoạn video được tài khoản Đài phát thanh và truyền hình Bắc Kinh (BRTV) chia sẻ lại trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, Sâm Sâm làm sủi cảo một cách thuần thục và có thể tự làm nhiều việc khác. Đoạn video được đăng hôm 13-1, và tính tới ngày 18-1 đã có hơn 5,8 triệu lượt xem.

Trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương, cô Trần, mẹ của Sâm Sâm, cho biết cậu bé đã cố gắng vượt qua những khó khăn do khuyết tật gây ra. Sâm Sâm có thể làm những công việc hằng ngày như mặc quần áo, gọt hoa quả, lột vỏ trứng... cũng như cài nút áo.

Cô Trần đã quay lại video Sâm Sâm làm sủi cảo, sau khi cậu bé tò mò về việc làm loại bánh hấp này và xin mẹ cho cậu làm thử.

"Sâm Sâm đã ăn hết số sủi cảo do chính tay thằng bé làm, và rất hạnh phúc" - cô Trần kể lại.

Nhiều người khen ngợi sự thành thạo của Sâm Sâm trong việc nhào bột, cán vỏ bánh và gói sủi cảo. "Đúng là một đứa trẻ dễ thương và chăm chỉ!" - một người dùng mạng viết.

Sâm Sâm làm sủi cảo, tự cài nút áo... và lột vỏ trứng - Video: BRTV

Mẹ của Sâm Sâm cho biết vợ chồng cô cảm thấy có lỗi vì không sinh con lành lặn. "Nhưng chúng tôi đã chọn cách đối mặt với khuyết tật này, thay vì che đậy. Chúng tôi đang dạy Sâm Sâm trở nên tự tin và hy vọng thằng bé sẽ không quan tâm đến những gì người khác nhìn về mình trong tương lai" - cô Trần chia sẻ.

Khi Sâm Sâm bắt đầu đi học mẫu giáo một năm trước, nhiều bạn cùng lớp đã xem cậu bé là một người kỳ lạ.

Tuy nhiên, Sâm Sâm đã nói với các bạn cùng lớp: "Tay mình đã bị thương khi chiến đấu với khủng long để bảo vệ mẹ". Mẹ của Sâm Sâm cho biết sau đó một số đứa trẻ đã ngưỡng mộ cậu bé.

Cô Trần cho biết cô thường đăng các video về cuộc sống hằng ngày của con trai lên mạng xã hội. Cô hy vọng sự quan tâm của mọi người sẽ động viên cậu bé. "Sau này khi lớn lên và đối mặt với những giây phút thất vọng, thằng bé có thể xem lại những video này để biết mình đã tuyệt vời như thế nào khi còn là một đứa trẻ" - cô Trần nói.

Video: Con trai bị bại liệt chăm sóc cha già bệnh liệt giường Video: Con trai bị bại liệt chăm sóc cha già bệnh liệt giường

TTO - 'Chỉ có thể cử động hai bàn tay và cánh tay của mình, nhưng anh vẫn chăm sóc cho người cha bị đột quỵ. Đó là tình yêu thương vô điều kiện'.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận