Đôi sneaker của Michael Jordan bán được 1,47 triệu USD - đắt giá nhất lịch sử

26/10/2021 12:23 GMT+7

TTO - Một đôi giày thể thao của cựu siêu sao bóng rổ người Mỹ Michael Jordan đã được mua lại với mức giá kỷ lục 1,47 triệu USD trong phiên đấu giá do Sotheby's tổ chức tại Las Vegas (Mỹ) hồi cuối tuần qua.

Đôi sneaker của Michael Jordan bán được 1,47 triệu USD - đắt giá nhất lịch sử - Ảnh 1.

Theo nhà đấu giá Sotheby's, đôi giày cũ của Michael Jordan là một trong những hiện vật được rao bán trong chương trình Kỷ vật độc đáo và Thời trang xa xỉ

Chủ nhân mới của đôi giày này là nhà sưu tập kỳ cựu Nick Fiorella, hiện đang sở hữu tập đoàn bảo hiểm Fiorella có trụ sở tại Florida (Mỹ). Vị tỉ phú này đã khiến đôi giày Michael Jordan trở thành đôi sneaker đắt giá nhất trong lịch sử.

Đôi giày nêu trên tuy không phải thuộc thương hiệu Nike Air Jordans đình đám, nhưng là đôi giày mà Michael Jordan đã sử dụng trong trận thắng trước Denver Nuggets ngày 1-11-1984.

Đây là trận NBA đầu tiên trong sự nghiệp của Jordan, mà theo đó mẫu giày thi đấu được sản xuất để tung ra thị trường, tạo tiền đề cho sự ra mắt của thương hiệu Air Jordan mà siêu sao bóng rổ hợp tác với Nike sau này.

Đôi sneaker của Michael Jordan bán được 1,47 triệu USD - đắt giá nhất lịch sử - Ảnh 2.

Đôi giày này ban đầu được tặng cho một cậu bé nhặt bóng tên là Tommie Tim III Lewis và được định giá ở mức 1-1,5 triệu USD

Mức giá kỷ lục trước đó đối với một đôi giày cũ của Michael Jordan chỉ là 615.000 USD. Ngôi sao bóng rổ đã sử dụng đôi Air Jordans này trong một trận đấu giao hữu trước mùa giải năm 1985.

Giày múa ba lê thêm màu sẫm để ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc Giày múa ba lê thêm màu sẫm để ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc

TTO - Nhà sản xuất giày khiêu vũ, may mặc và phụ kiện tại Mỹ Capezio Ballet Makers Inc thông báo hãng sẽ sản xuất thêm mẫu giày múa ba lê sẫm màu sau khi có hàng trăm ngàn đơn kiến nghị của người dân nhằm ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận