Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Giày múa ba lê thêm màu sẫm để ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc

15/06/2020 14:14 GMT+7

TTO - Nhà sản xuất giày khiêu vũ, may mặc và phụ kiện tại Mỹ Capezio Ballet Makers Inc thông báo hãng sẽ sản xuất thêm mẫu giày múa ba lê sẫm màu sau khi có hàng trăm ngàn đơn kiến nghị của người dân nhằm ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc.

Giày múa ba lê thêm màu sẫm để ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Loại giày múa ba lê phổ biến trước nay của các hãng giày nổi tiếng thường có màu trắng hoặc kem sáng - Ảnh: TYRONE SINGLETON

Thông tin này được giám đốc điều hành của Capezio là ông Michael Terlizzi xác nhận trên trang web của công ty. Bên cạnh lời cảm ơn về sự ủng hộ và quan tâm của khách hàng trong nhiều năm, ông Michael Terlizzi cho biết hãng sẽ chấp thuận đơn đề nghị về việc sản xuất các mẫu giày múa màu sẫm hơn.

Bản kiến nghị được đăng trên Change.org sau khi phong trào chống phân biệt chủng tộc lên cao tại Mỹ đã nhận được chữ ký trực tuyến của 300.000 khách hàng, yêu cầu "một loại giày trùng với màu da của diễn viên múa".

"Chúng tôi cam kết về một thế giới khiêu vũ không có thành kiến ​​hay định kiến màu da", ông Michael Terlizzi viết.

Không chỉ là giày múa, các loại quần áo của diễn viên múa cũng sẽ thay đổi với nhiều màu sắc khác nhau. Việc sản xuất mẫu giày mới sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2020.

Một đơn vị sản xuất giày khiêu vũ khác là Bloch (Úc) cũng thông báo họ sẽ sản xuất mẫu giày mới. Đơn vị này từng nhận được đơn kiến nghị tương tự vào năm 2018 nhưng không hồi đáp cho đến tháng 5-2020, khi phong trào ủng hộ chống phân biệt chủng tộc lan rộng từ Mỹ đến Úc.

Sau cái chết của người đàn ông Mỹ gốc Phi George Floyd dưới tay một cảnh sát da trắng ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota (Mỹ) hôm 25-5, phong trào biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát lan rộng không chỉ ở quy mô một quốc gia.

Hiện nay, tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới như Anh, Úc, Đức, châu Phi, cũng như một số quốc gia châu Á, người dân vẫn đang tiếp túc biểu tình mạnh mẽ; nghệ sĩ vẽ tranh bích họa cổ động yêu cầu quyền bình đẳng cho người da màu.

Những đôi giày ‘siêu khủng’ kỳ quặc để tạo khoảng cách mùa COVID-19 Những đôi giày ‘siêu khủng’ kỳ quặc để tạo khoảng cách mùa COVID-19

TTO - Đôi giày nhìn khá kỳ lạ, tựa như một chiếc chân chèo của thợ lặn lại đang khiến nhiều người dân Romania thích thú và đặt mua cốt để bảo vệ mình và người khác an toàn trong đại dịch.

KA KA (Theo Fox News)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận