Dubai ra mắt đôi giày cao gót đắt nhất thế giới: 20 triệu USD

14/10/2019 13:30 GMT+7

TTO - Với giá tiền ước tính khoảng 20 triệu USD, đôi giày cao gót gần như chắc chắn sẽ xác lập kỷ lục thế giới mới về giá này được làm từ vàng khối, kim cương và thậm chí là cả đá thiên thạch.

Dubai ra mắt đôi giày cao gót đắt nhất thế giới: 20 triệu USD - Ảnh 1.

Đôi giày cao gót có giá khoảng 20 triệu USD - Ảnh: AFP

Theo trang tin Gulfnews, đôi giày cao gót đặc biệt này có tên Moon Star Shoes, là sản phẩm sáng tạo thiết kế của nhà thiết kế người Ý Antonio Vietri.

Ngoài phần đế giày được làm từ vàng khối đặc, đôi giày "siêu sang" còn được gắn thêm 30 carat kim cương và một mảnh nhỏ lấy từ khối thiên thạch Campo del Cielo được tìm thấy tại Argentina năm 1576.

Thiên thạch Campo del Cielo được xác định rơi xuống Trái đất từ khoảng 4.200-4.700 năm trước. Tới thế kỷ 16, các binh sĩ trong quân đội Tây Ban Nha đã tìm ra nó.

Dubai ra mắt đôi giày cao gót đắt nhất thế giới: 20 triệu USD - Ảnh 2.

Ảnh: AFP

Dubai ra mắt đôi giày cao gót đắt nhất thế giới: 20 triệu USD - Ảnh 3.

Ảnh: AFP

Đôi giày có một không hai trên thế giới này có giá khoảng 19,9 triệu USD. Nó được ra mắt công chúng cuối tuần qua trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang MIDE (Made in Italy, designed in Emirates - Làm tại ý, thiết kế tại Emirates) được tổ chức tại khu Dubai Marina.

Hiện tại, kỷ lục đôi giày đắt nhất thế giới (15,1 triệu USD) đang thuộc về đôi giày của nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham. Với những thông số sản phẩm vừa nêu, gần như chắc chắn đôi giày Moon Star Shoes sẽ phá kỷ lục giá mà đôi giày của nhà thiết kế người Anh đang giữ.

Dubai ra mắt đôi giày cao gót đắt nhất thế giới: 20 triệu USD - Ảnh 4.

Đôi giày của nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham hiện đang giữ kỷ lục về giá đắt nhất - Ảnh: Instagram của bà Debbie Wingham

Bà Debbie Wingham đã tạo nên đôi giày đặc biệt này với các viên kim cương hồng và xanh có kích thước lớn hiếm thấy, 4 viên kim cương trắng hoàn hảo và 1.000 hạt nhỏ kim cương đính trên giày.

Triển lãm về vua Ai Cập có người xem kỷ lục mọi thời đại ở Paris Triển lãm về vua Ai Cập có người xem kỷ lục mọi thời đại ở Paris

TTO - Ngày 22-9, triển lãm hiện vật về Pharaoh Tutankhamun (Ai Cập cổ đại), hay còn gọi là vua Tut, đã thu hút được lượng khách xem kỷ lục mọi thời đại với một triển lãm tại Paris, Pháp khi đạt 1,42 triệu lượt người xem.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận