29/03/2019 07:29 GMT+7

Có gì trong lọ nước hoa đắt nhất thế giới?

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Một công ty sản xuất nước hoa ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất vừa cho biết đã tạo được lọ nước hoa đắt nhất thế giới với giá gần 1,3 triệu USD. Vì sao lọ nước hoa này lại có giá ngất ngưởng thế?

Có gì trong lọ nước hoa đắt nhất thế giới? - Ảnh 1.

Shumukh - lọ nước hoa được cho là đắt nhất thế giới - Ảnh: CNN

Lọ nước hoa trên có tên Shumukh, có giá 1.295.000 USD, tương đương khoảng 30 tỉ đồng Việt Nam. Để cho ra khoảng 3 lít nước hoa, nhà sản xuất cho biết đã phải nghiên cứu trong vòng 3 năm và trải qua 494 mẩu thử khác nhau.

Các thành phần tạo nên nước hoa đều là những nguyên liệu thượng hạng được lấy từ nhiều nơi trên thế giới.

Cụ thể, đây là hỗn hợp của gỗ đàn hương, xạ hương, hoàng lan, hoa hồng Thổ Nhĩ Kỳ, trầm hương Ấn Độ, hoắc hương Patchouli Ấn Độ, được sản xuất theo quy trình hiện đại và nghiêm ngặt hàng đầu hiện nay.

Nước hoa được đựng trong lọ pha lê Murano nổi tiếng xuất xứ từ Ý với nhiều vật trang trí siêu hạng như hình tượng quả địa cầu, hoa hồng, ngựa Ả Rập, chim ưng,… tất cả đều bằng vàng.

Không những thế, lọ còn được điểm tô 3.571 viên kim cương với tổng trọng lượng 38,55 carat, 2kg vàng 18k, 5kg bạc nguyên chất, cùng những hạt ngọc trai khổng lồ. Nó được đặt trên một chiếc tủ da cao cấp với chiều cao gần 2m.

Có gì trong lọ nước hoa đắt nhất thế giới? - Ảnh 2.

Vật liệu làm nước hoa được lấy từ khắp nơi trên thế giới - Ảnh: CNN

Theo CNN, lọ nước hoa Shumukh đã lập 2 kỷ lục Guinness: có lượng kim cương nhiều nhất,  có kích thước cao nhất được trang bị thêm thiết bị điều khiển từ xa.

Cũng theo CNN, nhà sản xuất đang làm việc thêm với tổ chức Guinness thế giới để công nhận Shumukh là lọ nước hoa đắt nhất thế giới khi vượt qua sản phẩm tên Le Monde sur Mesure - chứa 2kg vàng, 1.000 viên kim cương với giá 1,8 triệu USD cho 5 lít.

Nếu quy về 1 mililit, Shumukh có giá 431,7 USD, trong khi Le Monde sur Mesure có giá 360 USD.

Dẫu vậy, kỷ lục của Shumukh có thể sẽ không kéo dài lâu khi hãng nước hoa Morreale Paris cho biết đang sản xuất 18 lít nước hoa siêu thượng hạng với giá 18 triệu USD cho bình 10 lít, tương đương 1.800 USD cho một mililit.

Nước hoa có từ khi nào? Nước hoa có từ khi nào?

TTO - Từ chỗ chỉ dành riêng cho chị em, nước hoa dần dần trở thành sản phẩm không thể thiếu với nhiều người, nhiều lứa tuổi. Nhưng bạn có biết nước hoa ra đời ra sao?

TRỌNG NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên