Tag: viên kim cương

VIFON trao viên kim cương đầu tiên cho người trúng giải

Miền Trung là điểm đến đầu tiên của VIFON trên hành trình trao những viên kim cương - giải thưởng giá trị nhất trong chương trình khuyến mại 'VIFON 60 năm trúng kim cương thật rồi'.

Ra mắt đồng tiền vàng nạm hơn 6.400 viên kim cương tưởng nhớ cố Nữ hoàng Elizabeth II

Ngày 4/9, công ty East India - thương hiệu nổi tiếng về phong cách sống sang trọng tại Anh - đã cho ra mắt đồng tiền vàng đặc biệt để tưởng nhớ cố Nữ hoàng Elizabeth II.

Dòng kim cương gây ‘sốt’ bởi kiểu cắt tinh xảo

Là loại đá quý được săn đón nhất hành tinh, sở hữu độ trong suốt tuyệt đẹp cùng độ phản chiếu ánh sáng kỳ diệu, dòng kim cương 8 Hearts & 8 Arrows gây ‘sốt’ bởi kiểu cắt ‘siêu lý tưởng’.

Sắp đấu giá viên kim cương hồng siêu hiếm trị giá hơn 35 triệu USD

Viên kim cương hồng Eternal Pink (hồng vĩnh cửu) với màu sắc hiếm có và gần như không tì vết sắp được Hãng Sotheby's đấu giá vào tháng 6 tới ở New York, Mỹ.

Cồn bãi sông Mekong - Kỳ 3: Cồn 'kim cương' bên bến Ninh Kiều

Giữa vàm sông Cần Thơ đổ ra sông Hậu, lù lù mọc lên một mảng xanh. Cái cồn như chuyện cổ tích ngay trước bến Ninh Kiều.

Choáng với con tem nặng 40 miligam trị giá 8,5 triệu đô la Mỹ

Chủ sở hữu hiện tại của con tem đắt kỷ lục thế giới, khoảng 200 tỉ đồng, dự định chia nhỏ giá trị của nó như cổ phiếu, để bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một mảnh nhỏ.

Viên kim cương hồng có giá trị cao kỷ lục thế giới

TTO - Viên kim cương hồng Williamson Pink Star vừa được bán với giá 57,7 triệu USD, một mức giá kỷ lục tính trên mỗi carat.

Hành tinh lùn gửi những viên kim cương siêu cứng kỳ lạ đến Trái đất

TTO - Ngày 12-9, Viện hàn lâm Khoa học quốc gia Úc công bố một nghiên cứu mới xác định những viên kim cương lục giác - gọi là lonsdaleite, một loại thiên thạch hiếm - đến từ lớp phủ của một hành tinh lùn sau một vụ va chạm.

GS Nobel vật lý 2016: ‘Làm khoa học, phải biết nhận ra viên kim cương trong cát bụi’

TTO - GS Duncan Haldane - giải thưởng Nobel vật lý năm 2016, hiện đang giảng dạy tại Trường đại học Princeton, Mỹ - có bài giảng khoa học đại chúng và truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học cho các bạn trẻ Việt Nam.

Công ty khởi nghiệp Mỹ hút CO2 từ không trung để chế kim cương

Một công ty khởi nghiệp ở Mỹ đang hút CO2 từ bầu trời và tạo ra kim cương. Những viên ngọc quý giờ đây sẽ giúp chúng ta chống lại biến đổi khí hậu.