30/03/2023 09:46 GMT+7

Sắp đấu giá viên kim cương hồng siêu hiếm trị giá hơn 35 triệu USD

Viên kim cương hồng Eternal Pink (hồng vĩnh cửu) với màu sắc hiếm có và gần như không tì vết sắp được Hãng Sotheby's đấu giá vào tháng 6 tới ở New York, Mỹ.

Sắp đấu giá viên kim cương hồng siêu hiếm trị giá hơn 35 triệu USD - Ảnh 1.

Viên kim cương Eternal Pink được định giá hơn 35 triệu USD - Ảnh: SOTHEBY'S

Ngày 29-3, Hãng Sotheby's thông báo sẽ đấu giá viên kim cương hồng Eternal Pink (hồng vĩnh cửu) với "màu sắc và độ sáng chưa từng có" tại phiên Magnificent Jewels của hãng này, được tổ chức tại New York, Mỹ.

Viên kim cương với màu sắc hồng tím được cho là "siêu hiếm" này nặng 10,57 carat, được phát hiện 4 năm trước trong một khu mỏ tại đất nước Botswana, châu Phi. Theo ông Quig Burning - người đứng đầu mảng trang sức của Sotheby's tại châu Mỹ, Eternal Pink được xếp vào hàng ngũ "những viên kim cương quan trọng nhất trong lịch sử".

Sau khi được trưng bày tại Hong Kong, Dubai, Singapore, Thượng Hải, Đài Loan và Geneva, viên đá quý Eternal Pink sẽ được đem đấu giá vào ngày 8-6 ở New York.

Được đặt trên một chiếc nhẫn, Eternal Pink được các chuyên gia mô tả là "phát sáng" với màu sắc "tỏa sáng đặc biệt" khi có được độ đậm màu, chỉ 4% số kim cương hồng có thể đạt đến.

Về độ sắc nét, viên kim cương "sẵn đã hoàn hảo" này không có tì vết nào khi được quan sát dưới độ phóng đại gấp 10 lần, là một trong những viên kim cương tinh khiết nhất về mặt hóa học và được bộc lộ qua sự trong suốt của chính nó.

Giá ước tính cho mỗi carat của viên Eternal Pink là 3,3 triệu USD và được mong đợi sẽ bán với giá khởi điểm 35 triệu USD, thách thức viên Williamson Pink Star, một viên kim cương hồng khác được Sotheby's bán ở Hong Kong năm 2022 với giá 57,7 triệu USD.

Giá trị của kim cương hồng được ghi nhận tăng trong những năm gần đây, một phần là do sự sụt giảm nguồn cung khi mỏ kim cương Argyle ở phía bắc nước Úc, nơi cung cấp kim cương hồng chủ yếu của thế giới, đóng cửa vào năm 2020. 

Theo các chỉ số được tổng hợp bởi Công ty đấu giá Australian Diamond Portfolio (Úc), trong vòng 12 tháng trước tháng 6-2021, giá kim cương hồng đã tăng 30%.

Video giới thiệu về viên Eternal Pink của Hãng Sotheby's - Nguồn: SOTHEBY'S

Viên kim cương hồng có giá trị cao kỷ lục thế giớiViên kim cương hồng có giá trị cao kỷ lục thế giới

TTO - Viên kim cương hồng Williamson Pink Star vừa được bán với giá 57,7 triệu USD, một mức giá kỷ lục tính trên mỗi carat.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên