Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Đội 'hiệp sĩ' Biên Hòa chính thức được thành lập

18/11/2020 11:57 GMT+7

TTO - Ngày 18-11, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) có quyết định thành lập và ra mắt Đội xung kích phòng chống tội phạm (PCTP) và hỗ trợ giao thông TP Biên Hòa với 20 thành viên là người dân tự nguyện tham gia phòng chống tội phạm.

Đội hiệp sĩ Biên Hòa chính thức được thành lập - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa trao quyết định thành lập đội cho các "hiệp sĩ" - Ảnh: B.A.

Tiền thân của Đội xung kích PCTP và hỗ trợ giao thông TP Biên Hòa là các "hiệp sĩ" của Đội SCB Biên Hòa tự phát. Nhiều năm nay đội đã giúp triệt phá nhiều vụ án, thu giữ tài sản cho người dân và được các ngành chức năng nhiều lần khen thưởng.

Sau khi thành lập, đội xung kích đặt dưới sự quản lý, hỗ trợ nghiệp vụ của Công an TP Biên Hòa. Các thành viên của đội hoạt động theo hình thức tự nguyện, không nhận bất kỳ chế độ nào.

Đội có nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, phát hiện, thông báo các thông tin về tội phạm đến công an; tham gia bắt giữ người có hành vi phạm tội quả tang, người có quyết định truy nã giao cơ quan công an xử lý. Ngoài ra, đội còn hỗ trợ, giúp đỡ những trường hợp bị thương do tai nạn giao thông, nhất là đêm khuya, đường vắng...

Tại lễ ra mắt, đại tá Trần Tiến Đạt - phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - đánh giá các "hiệp sĩ" là những công dân tiêu biểu trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Theo đại tá Đạt, thời gian qua, thành viên Đội SCB Biên Hòa đã hoạt động tốt, được người dân tin tưởng.

Đại tá mong muốn thành viên đội tiếp tục hỗ trợ lực lượng công an trong hoạt động phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị Công an TP Biên Hòa tạo điều kiện thuận lợi nhất để đội hoạt động và kịp thời khen thưởng khi đội đạt thành tích xuất sắc.

Đáp lại, anh Nguyễn Mạnh Hưng - đội trưởng Đội xung kích PCTP và hỗ trợ giao thông TP Biên Hòa - cho hay đội đã hoạt động được 5 năm nay nhưng do tự phát nên trong quá trình hoạt động gặp nhiều hạn chế. Việc thành lập đội sẽ tạo điều kiện cho các thành viên đội đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

Anh Hưng khẳng định sẽ hoạt động đúng quy chế và hướng dẫn của lực lượng công an.

'Hiệp sĩ' Biên Hòa bị kẻ trộm đạp ngã xe đã qua đời

TTO - Liên quan vụ 'hiệp sĩ' Biên Hòa bị kẻ trộm đạp ngã xe, chết não, đại diện Đội SBC Biên Hòa xác nhận anh Cao Võ Minh Quang (27 tuổi, ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã qua đời.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận