03/03/2016 09:10 GMT+7

Đội Hà Nội không được chuyển đổi thành Sài Gòn FC?

S.H - N.K
S.H - N.K

TTO - Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi bổ sung) 2015 thì các CLB bóng đá VN không được chuyển giao và đổi tên vào giữa mùa. Như vậy, đội Hà Nội sẽ không được "chuyển hộ khẩu" và đổi tên thành Sài Gòn FC.

Niềm vui thăng hạng chuyên nghiệp của đội Hà Nội vào chiều 22-8-2015 trên sân Thống Nhất. Ảnh: Sĩ Huyên

Điều 14 "Sở hữu và chuyển đổi chủ sở hữu của câu lạc bộ, đội bóng" của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2015 viết: "CLB, đội bóng được chuyển đổi chủ sở hữu để đăng ký thi đấu trong địa giới hành chính của cùng một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương. Việc chuyển đổi chủ sở hữu câu lạc bộ, đội bóng được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, của LĐBĐVN và không làm ảnh hưởng tới việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của câu lạc bộ, đội bóng đối với đơn vị tổ chức giải, LĐBĐVN, giải đấu và các bên thứ ba có liên quan. Nếu vi phạm,câu lạc bộ sẽ phải chịu hình thức kỷ luật theo Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN. LĐBĐVN không công nhận việc chuyển đổi chủ sở hữu của CLB, đội bóng trong khi mùa giải đang diễn ra.

 

Như vậy, căn cứ theo quy chế này, đội Hà Nội sẽ không được "chuyển hộ khẩu" và đổi tên thành Sài Gòn FC.

Trước đó, chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Nguyễn Giang Đông- đã xác nhận với Tuổi Trẻ là đội Hà Nội sẽ  "chuyển hộ khẩu" và đổi tên thành Sài Gòn FC. Ông nói thêm rằng nếu không có gì thay đổi vào giờ chót thì việc chuyển đổi phiên hiệu sẽ diễn ra sau vòng 4 V-League 2016.

Theo lời ông Đông thì trong Công ty cổ phần bóng đá Hà Nội có rất nhiều cổ đông lớn, hiện đang hoạt động tại TP.HCM. Việc chuyển giao này đã đạt được sự thống nhất trong các thành viên của HĐQT, tiếp đó lãnh đạo CLB Hà Nội đã làm việc với VFF, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) để tiến hành các thủ tục pháp lý, chuyển đổi phiên hiệu theo đúng với tinh thần của luật pháp, quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng cũng xác nhận rằng sau lúc Hà Nội thăng hạng chuyên nghiệp thì chủ trương chuyển đổi như trên đã có, do vậy toàn đội cũng không ngỡ ngàng lắm khi vụ việc được  thông báo rộng rãi.

Ông Thắng cho rằng việc chuyển đổi phiên hiệu hay địa điểm tập luyện, thi đấu cũng không tác động gì lớn đến với tinh thần của cầu thủ. Ông Thắng đưa ra minh chứng rằng ở mùa giải vô địch quốc gia năm 1996, đội Thể Công từng chọn sân Thống Nhất làm sân nhà và đã được người hâm mộ ủng hộ nhiệt tình.

S.H - N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Hà Nội Tp HCM VLeague