06/07/2021 14:43 GMT+7

Đội 'Doraemon' vui nhảy, tiếp năng lượng tích cực trước giờ lấy mẫu COVID-19 cộng đồng

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - 7 nhân viên y tế Bệnh viện Da liễu TP.HCM trong trang phục đồ bảo hộ như những chú mèo máy Doraemon cùng nhau vui nhảy để tiếp thêm năng lượng tích cực, tạo tinh thần lạc quan trước giờ đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngoài cộng đồng.

Đội lấy mẫu Bệnh viện Da liễu TP.HCM 'làm nóng cơ thể' cực kỳ đáng yêu và dễ thương trước khi lên đường di chuyển đến nơi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngoài cộng đồng - Video: BVCC

Nhằm mục đích "bơm" năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan, những nhân viên đội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của Bệnh viện Da liễu TP.HCM đã cùng nhau nhảy theo bài hát COVID nhanh đi đi của ICM Team.

Video dài 1 phút 39 giây, có 7 nhân viên y tế trong bộ đồ phòng hộ như những chú mèo máy Doraemon đáng yêu. Họ cùng nắm tay nhau nhảy điệu vui nhộn tại khuôn viên bệnh viện để kêu gọi người dân rửa sạch tay, đeo khẩu trang và quên đi những buồn đau, không được nghĩ tiêu cực…

Với giai điệu sôi động cùng vũ điệu vui nhộn của đội lấy mẫu xét nghiệm đã tạo năng lượng, khích lệ tinh thần làm việc cho đồng đội cũng như mang lại niềm động viên tinh thần cho tất cả người dân giữa lúc dịch bệnh đang gia tăng và diễn biến phức tạp.

Đội Doraemon vui nhảy, tiếp năng lượng tích cực trước giờ lấy mẫu COVID-19 cộng đồng - Ảnh 2.

7 nhân viên y tế cùng nhảy điệu vui nhộn tại khuôn viên bệnh viện để kêu gọi người dân rửa sạch tay, đeo khẩu trang và quên đi những buồn đau, không được nghĩ tiêu cực… - Ảnh: BVCC

Cử nhân xét nghiệm Nguyễn Thị Yến Nhi (thành viên đội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 Bệnh viện Da liễu TP.HCM) cho biết từ những ngày đầu mùa dịch, đội lấy mẫu xét nghiệm của bệnh viện liên tục đi lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Do số lượng mẫu trong cộng đồng cần lấy rất lớn nên có những ngày lấy mẫu đến 12h đêm mới về đến nhà. Công việc rất vất vả nhưng họ luôn động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Còn điều dưỡng Lê Thị Như Ngọc (thành viên đội lấy mẫu) chia sẻ: "Công việc lấy mẫu rất vất vả, có những lúc thở không nổi, khát nước đến đờ đẫn, mồ hôi bên trong áo phòng hộ đọng thành vũng. Nhiều thời điểm đi lấy mẫu 5 ngày liên tục, không kịp về gặp con".

Dù công việc lấy mẫu nhiều nhọc nhằn, nhưng các thành viên đội lấy mẫu luôn giữ tinh thần lạc quan, truyền năng lượng tích cực cho đồng đội.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại TP.HCM, Bệnh viện Da liễu TP.HCM đã cử nhiều đoàn y bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Hiện bệnh viện đang cử nhiều đội nhân viên y tế làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng, đội làm nhiệm vụ tại Trung tâm cách ly tập trung phòng, chống COVID-19 tại ký túc xá Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, đội làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2, đội tiêm chủng vắc xin phòng chống COVID-19.

Đội Doraemon vui nhảy, tiếp năng lượng tích cực trước giờ lấy mẫu COVID-19 cộng đồng - Ảnh 4.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Cuộc thi Cuộc thi 'Lan tỏa năng lượng tích cực 2021': Sài Gòn mùa COVID, nghệ sĩ thành tình nguyện viên

TTO - Cùng với cả nước, các nghệ sĩ bằng những cách làm khác nhau đã góp một phần vào công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên