Tag: tình thần lạc quan

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Tinh thần quan trọng thế nào với bệnh nhân COVID-19?

TTO - Cuộc “họp gia đình” khó quên hay lần “đình công” ngắn hạn là những ví von của các F0 về quá trình điều trị bệnh của mình. Dù cách nhìn khác nhau, nhưng với mỗi bệnh nhân, tinh thần lạc quan là yếu tố vô cùng quan trọng.

Nhật ký mùa COVID của gia đình 9 người là F0 tại Hà Tĩnh

Cả gia đình trở thành F0 quả là điều quá kinh khủng, nhất là khi gia đình anh Thông - chị Nhung ở Hà Tĩnh có đến 9 thành viên, từ trẻ nhỏ đến người già đều dính COVID.

Đội 'Doraemon' vui nhảy, tiếp năng lượng tích cực trước giờ lấy mẫu COVID-19 cộng đồng

TTO - 7 nhân viên y tế Bệnh viện Da liễu TP.HCM trong trang phục đồ bảo hộ như những chú mèo máy Doraemon cùng nhau vui nhảy để tiếp thêm năng lượng tích cực, tạo tinh thần lạc quan trước giờ đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngoài cộng đồng.

Vẽ về khu cách ly Việt Nam - bộ tranh 'truyền cảm hứng cực mạnh' của một du học sinh

TTO - Đối mặt với biến cố và lại là biến cố dịch bệnh có thể cướp đi mạng sống con người bất cứ lúc nào, nhiều nghệ sĩ chọn cho mình một cái nhìn lạc quan. Tác phẩm của họ cũng vì vậy đã truyền đi niềm hi vọng ấm áp cho người xem.

Alain nói về hạnh phúc: Dạo chơi dưới những đám mây đen

TTO - Chúng ta đối diện với thực tại bằng con mắt sầu thảm hay lạc quan, đi qua biến cố với một tinh thần u ám hay với một sự mạnh mẽ đương đầu? Đó không còn là những câu hỏi trong sách vở, mà vận vào chính đời sống của mỗi người.

Nhìn lại nụ cười chưa bao giờ tắt của diễn viên Mai Phương

Dù Mai Phương đã ra đi vĩnh viễn ở tuổi 35 nhưng nụ cười và tinh thần lạc quan của cô chưa bao giờ tắt dù phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác gần hai năm qua.

Video: Cháu bé lão hóa như cụ bà và kênh Facebook hàng chục triệu like

TTO - Cháu bé lão hóa như cụ bà và kênh facebook hàng chục triệu like. Đó là Adalia Rose, sống ở bang Texas, Mỹ, được chẩn đoán mắc Hội chứng lão hóa sớm từ khi còn là đứa bé vài tháng tuổi. Dù vậy Adalia vẫn đầy nghị lực, sống lạc quan.

Đứng dậy sau những biến cố - Kỳ 1: Anh Khoa quyết không rời sân bóng

TTO - Đối với các VĐV, từ một tương lai hứa hẹn đến đỉnh cao sự nghiệp tất cả có thể chấm dứt bởi một cú ngã kinh hoàng, hay cơ thể rệu rã dần sau bao năm tháng chịu đòn... Và nhiều VĐV lừng danh của VN đã phải giải nghệ như thế...

Dàn ca sĩ 'triệu view' hội tụ MV 'Mặt trời vẫn tới mỗi ngày'

TTO - 'Mặt trời vẫn tới mỗi ngày' là dự án âm nhạc đặc biệt với nội dung đề cao tinh thần lạc quan và ca ngợi những con người nhỏ bé, làm những công việc thầm lặng nhưng mang đến một nguồn cảm hứng vô cùng mãnh liệt.

Muốn khỏe phải lắng nghe cơ thể

TTO - Mỗi người nên được bác sĩ gia đình quản lý bằng một hồ sơ cá nhân xem ăn, uống như thế nào cho tốt, vận động như vậy đã được chưa để từ đó thay đổi hành vi, lối sống.