23/03/2023 08:31 GMT+7

Đổi điểm thi đánh giá năng lực? Máy tính nào được vào phòng thi? Mặc áo thun được không?

Nhiều thí sinh sau khi biết thông tin chi tiết về địa điểm thi trên giấy báo thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM muốn thay đổi điểm thi.

Đổi điểm thi đánh giá năng lực? Máy tính nào được vào phòng thi? Mặc áo thun được không? - Ảnh 1.

Thí sinh trình giấy báo dự thi và giấy tờ tùy thân trước khi vào phòng thi trong kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

* Tôi có hộ khẩu thường trú ở tỉnh, nhưng đang học tại TP.HCM. Nay tôi xin đổi địa điểm thi đánh giá năng lực ở TP.HCM được không?

TS Nguyễn Quốc Chính, giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo - Đại học Quốc gia TP.HCM, cho hay:

Thí sinh có thể thay đổi địa điểm thi trong thời gian mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực theo từng đợt thi. Trường hợp đã đóng cổng đăng ký (theo đợt thi), nếu thí sinh mong muốn đổi địa điểm thi, cần gửi email về: thinangluc@vnuhcm.edu.vn để được hỗ trợ.

Tuy nhiên, hiện đã sát ngày thi đợt 1 (sáng 26-3) nên không thể đổi địa điểm cho thí sinh được nữa.

Đại học Quốc gia TP.HCM chỉ xem xét giải quyết các trường hợp đề nghị điều chỉnh địa điểm trong vòng 5 ngày kể từ ngày đóng cổng đăng ký của đợt thi, và trong trường hợp địa điểm thi còn đủ điều kiện để bổ sung thí sinh.

* Tôi phát hiện thông tin về khu vực ưu tiên trên giấy báo dự thi đánh giá năng lực bị sai. Tôi nghe nói các thông tin không chính xác ảnh hưởng đến việc tham gia dự thi hoặc ảnh hưởng đến kết quả thi, xét tuyển của thí sinh đều không được xử lý. Giờ làm sao để điều chỉnh lại?

Kể từ ngày đóng cổng đăng ký trên website https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/, thí sinh không được quyền tự điều chỉnh các thông tin cá nhân.

Hiện nay, đối với thí sinh dự thi đợt 1, nếu phát hiện thông tin trên giấy báo dự thi bị sai, cụ thể: thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính); số CCCD (thí sinh gõ sai số khi đăng ký tài khoản), thì đến ngày dự thi, thí sinh đến sớm hơn thời gian quy định tối thiểu 30 phút (7h-7h30) và liên hệ phòng hội đồng thi để chỉnh sửa, cập nhật trước giờ thi. Hoặc thí sinh có thể chỉnh sửa tại phòng thi trước giờ thi.

Nếu thẻ CCCD của thí sinh bị thu hồi do sai thông tin từ phía cơ quan chức năng, thí sinh cần liên hệ trực tiếp Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo - Đại học Quốc gia TP.HCM để được hướng dẫn.

Riêng các trường thông tin bị sai sót như: thông tin liên lạc (địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email); nơi sinh; ngày cấp CCCD, thí sinh gửi họ tên, số CMND/CCCD và thông tin đúng cần điều chỉnh về email: thinangluc@vnuhcm.edu.vn để được hỗ trợ chỉnh sửa trước ngày thi 26-3.

Các thông tin ưu tiên (khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên); địa chỉ hộ khẩu; nơi cấp CCCD, thí sinh có thể tự điều chỉnh tại tài khoản đăng ký thi đánh giá năng lực từ ngày 5-4 đến ngày 28-4 (đợt 2).

* Khi đi thi đánh giá năng lực, tôi mặc áo thun với quần tây được không? Thí sinh được phép mang máy tính vào phòng thi?

Khi đi thi đánh giá năng lực, thí sinh cần mặc trang phục lịch sự, nhưng nếu mặc đồng phục học sinh, tình nguyện viên dễ nhận ra các bạn từ xa để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn.

Khi vào phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định: trình giấy báo dự thi, giấy tờ tùy thân cho cán bộ coi thi.

Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Không được mang vào phòng thi: giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi. 

Khi vào phòng thi, nếu thí sinh còn mang theo tài liệu, vật dụng trái phép, dù chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

Một số loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi

Các loại máy tính bỏ túi thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) được mang vào phòng thi:

- Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X;

FX-880BTG;

- VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus ;

- Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X ;

- Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio;

- Deli W1710, WD991ES ;

- Eras E370, E371, E372, E379, E380;

- Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X, FX-580VN PLUS, FX- 570VN PLUS,

FX-570MS; và các máy tính bỏ túi tương đương, không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi - nhận thông tin và ghi âm - ghi hình.

Thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: Lo lắng với giấy báo dự thiThi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: Lo lắng với giấy báo dự thi

Hiện đã có giấy báo dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2023. Thí sinh có thể truy cập tài khoản đăng ký dự thi để xem và in giấy báo dự thi từ nay đến trước ngày thi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên