16/07/2021 17:02 GMT+7

Đói ăn, đàn khỉ Vũng Tàu 'xuống núi'?

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Trưa 16-7, trên đường phố Vũng Tàu xuất hiện một đàn khỉ hơn 10 con. Đây là chuyện chưa từng xuất hiện tại TP này. Có thể vì Vũng Tàu đang giãn cách, đàn khỉ không được người dân đi bộ, leo núi cho ăn nên… xuống núi tìm thức ăn.

Đói ăn, đàn khỉ Vũng Tàu xuống núi? - Ảnh 1.

Hai con khỉ di chuyển trên dây điện ở đường Hạ Long, TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đầu giờ chiều 16-7, Tuổi Trẻ Online ghi nhận một đàn khỉ hơn 10 con di chuyển trên các mái nhà, quán hàng trên đường Hạ Long (Bãi Trước, TP Vũng Tàu).

Sau đó, đàn khỉ này đi trên đường dây điện, đoạn ngang qua tịnh xá Ngọc Bích, chùa Từ Quang, khách sạn Hạ Long, theo hướng về Bãi Sau.

Đói ăn, đàn khỉ Vũng Tàu xuống núi? - Ảnh 2.

Khỉ đang "xuống núi" đi kiếm ăn dưới đường phố Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trên đường Viba (đường lên núi Lớn, Vũng Tàu), Tuổi Trẻ Online cũng ghi nhận một đàn khỉ hàng chục con ngồi tràn ra đường, nhiều nhất ở trước cổng chùa Tam Bảo (số 72 Viba).

Khi thấy có xe đi đến, người dừng lại, đàn khỉ đã nhào đến. Khi chúng tôi rời xe máy để ghi hình, nhiều con khỉ đã nhảy lên xe gặm gương, gặm bánh xe, yên xe.

Đói ăn, đàn khỉ Vũng Tàu xuống núi? - Ảnh 3.

Đàn khỉ đói, chờ người đến cho ăn trên đường Viba - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó vào trưa cùng ngày, một người đi đường đã quay được cảnh đàn khỉ 16 con trên đường Quang Trung (đoạn công viên Bãi Trước). Một số bảo vệ cho biết họ đã thấy đàn khỉ xuất hiện trên đường.

Khỉ xuống núi, xuất hiện trên đường phố Vũng Tàu là chuyện chưa từng xảy ra. Theo nhiều người dân, có lẽ lý do là bởi ba ngày qua, kể từ khi TP này giãn cách xã hội, không còn người đi bộ, leo núi và cho khỉ thức ăn như thường lệ.

Do đó, chúng phải "xuống núi" tìm thức ăn. Nhưng có lẽ, đàn khỉ này phải mang bụng đói quay về núi. "Nếu trong vài ngày tới, đàn khỉ trên 2 ngọn núi Vũng Tàu thiếu đói, chắc chúng sẽ xuống phố nhiều để tìm kiếm thức ăn", một người dân nhận định.

Đói ăn, đàn khỉ Vũng Tàu xuống núi? - Ảnh 4.

Một con khỉ di chuyển trên dây điện, đoạn qua trước một cổng chùa trên đường Hạ Long, Vũng Tàu - Ảnh: Đ.H.

Chiều 16-7, khi được phản ánh thông tin, ông Hoàng Vũ Thảnh - chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - cho biết sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm, người yêu thiên nhiên, động vật đưa thức ăn lên núi cho khỉ.

Còn ông Nguyễn Văn Khanh, hạt trưởng Hạt kiểm lâm Vũng Tàu - Phú Mỹ, cho biết không thể thống kê được số lượng cá thể khỉ trên hai núi ở Vũng Tàu. Và hiện kiểm lâm cùng với địa phương đang lập kế hoạch xua đuổi khỉ về rừng, lên núi.

Khỉ di chuyển trên dây điện ở đường Hạ Long, Vũng Tàu - Video: Đ.H.

Đói ăn, đàn khỉ Vũng Tàu xuống núi? - Ảnh 6.

Một con khỉ nhảy lên xe, gặm gương chiếu hậu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

6 con khỉ 6 con khỉ 'đại náo' nhà dân ở quận 12 đã có chỗ ở, 4 con kia 'biến' đâu?

TTO - 6 con khỉ trong đàn khỉ "đại náo" khu dân cư ở quận 12 (TP.HCM) đã được lực lượng chức năng gây mê di dời, có thể còn khoảng 4 con trong đàn đã di chuyển đến khu vực lân cận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên