Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Hiểu nhầm chỉ thị 16, người dân Vũng Tàu ào ào đến ngân hàng

13/07/2021 13:58 GMT+7

TTO - Từ 0h ngày 14-7, TP Vũng Tàu sẽ giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Sáng 13-7, đường phố ở đây trở nên nhộn nhịp, đông đúc hơn trước, nhất là tại trụ sở, phòng giao dịch của các ngân hàng.

Hiểu nhầm chỉ thị 16, người dân Vũng Tàu ào ào đến ngân hàng - Ảnh 1.

Đường Quang Trung và công viên Bãi Trước (Vũng Tàu) sáng 13-7 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 13-7, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, không khí tại Vũng Tàu khá nhộn nhịp, những con đường "thương mại" đông hơn bình thường. Trong khi đường ven biển "du lịch" thì vắng vẻ.

Từ tuần trước, chính quyền TP Vũng Tàu đã dẹp hẳn các chợ tự phát, đóng cửa chợ Vũng Tàu để phòng chống dịch thì những xe máy, xe đạp chở bán rau xanh xuất hiện. Những cửa tiệm bán cơm hay thời trang vốn bị cấm mở cửa hay ế ẩm nay được chuyển sang bán rau xanh. Theo ghi nhận, mặt hàng rau xanh, củ quả tại Vũng Tàu vào sáng 13-7 dồi dào,  đầy ắp. Có thiếu thì chỉ thiếu cục bộ ở một vài điểm.

Hiểu nhầm chỉ thị 16, người dân Vũng Tàu ào ào đến ngân hàng - Ảnh 2.

Mua rau xanh của người đi bán bằng xe đạp trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa sáng 13-7 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong khi đó, những mặt hàng như sữa, mì gói lại khan hiếm. Một chủ tiệm tạp hóa khá lớn ở khu đô thị Chí Linh, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu cho biết đến sáng 13-7, cửa hàng của anh đã hết các loại sữa và mì gói. Nguyên nhân là do đường cung cấp hàng hóa từ TP.HCM về bị ngưng trệ, chậm.  

Hiểu nhầm chỉ thị 16, người dân Vũng Tàu ào ào đến ngân hàng - Ảnh 3.

Cảnh nhộn nhịp mua bán rau xanh ở vỉa hè của một quán cơm sáng 13-7 tại Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đặc biệt, tại hầu hết các trụ sở, phòng giao dịch của ngân hàng trên đường Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Thái Học và Nguyễn An Ninh có đông người đến làm các thủ tục với ngân hàng. Một nhân viên Ngân hàng BIDV cho biết trong hai ngày qua, lượng khách đến giao dịch đông gấp nhiều lần so với bình thường.

Hiểu nhầm chỉ thị 16, người dân Vũng Tàu ào ào đến ngân hàng - Ảnh 4.

Khách hàng đến giao dịch tại Vietcombank Vũng Tàu sáng 13-7 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đoàn Văn Tuyến - giám đốc Vietcombank Vũng Tàu - cho biết lượng khách đến giao dịch tại ngân hàng này đông gấp đôi bình thường, và không chỉ là rút tiền mà còn có các giao dịch khác. Nguyên nhân là do hiểu sai và tâm lý lo sợ ngân hàng không hoạt động trong ngày giãn cách theo chỉ thị 16, người dân đổ xô đi làm các thủ tục. 

Tuy nhiên theo chỉ thị 16, ngân hàng vẫn hoạt động bình thường vì đây là dịch vụ thiết yếu, không bị ngưng hoạt động. Ông Tuyến cũng khẳng định Vietcombank Vũng Tàu luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, mọi người cần bình tĩnh, không lo lắng và hiểu đúng chỉ thị 16 để phòng dịch tốt hơn. 

Hiểu nhầm chỉ thị 16, người dân Vũng Tàu ào ào đến ngân hàng - Ảnh 5.

Một người đi vào đoạn cuối đường Nguyễn Thị Minh Khai vốn bị phong tỏa vì ca nhiễm COVID-19 nên quay xe trở lại - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Hiểu nhầm chỉ thị 16, người dân Vũng Tàu ào ào đến ngân hàng - Ảnh 6.

Một điểm bán rau xanh trong nhà trên đường Trần Đồng, TP Vũng Tàu sáng 13-7- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Hiểu nhầm chỉ thị 16, người dân Vũng Tàu ào ào đến ngân hàng - Ảnh 7.

Tiệm bán thời trang thành nơi bán rau củ trên đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Hiểu nhầm chỉ thị 16, người dân Vũng Tàu ào ào đến ngân hàng - Ảnh 8.

Phân biệt chỉ thị 15 - 16 - 19 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống COVID-19 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Vũng Tàu thực hiện chỉ thị 16 từ 0h ngày 14-7 Vũng Tàu thực hiện chỉ thị 16 từ 0h ngày 14-7

TTO - Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng ý với đề xuất cho áp dụng giãn cách xã hội TP Vũng Tàu theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 14-7.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận