Doanh thu thuần của Viettel Global tiếp tục tăng

07/11/2018 19:02 GMT+7

TTO - Trong quý 3-2018, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global - Mã: VGI) đã đạt 4.428 tỉ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận gộp đạt 1.342 tỷ, tăng lần lượt là 5% và 8% so với cùng kỳ năm 2017, biên lợi nhuận gộp đạt trên 30%.

Doanh thu thuần của Viettel Global tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Thị trường châu Phi gồm các quốc gia Cameroon, Tanzania, Mozambique và Burudi đóng góp chính vào tổng doanh thu của Viettel Global với 5.606 tỷ đồng. - Ảnh: VIETTEL

Doanh thu hoạt động tài chính của Viettel Global trong quý III  tăng lên 54% so với năm 2017 nhờ thực hiện tốt các giải pháp tối ưu dòng tiền, quản lý tốt nguồn vốn ngoại tệ và nâng cao hiệu quả đầu tư qua đó mang lại lợi nhuận đáng kể cho hoạt động đầu tư tài chính.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Viettel Global đạt doanh thu thuần là 12.432 tỷ đồng giảm 5% so với cùng kỳ 2017, lợi nhuận của công ty ghi nhận mức âm 812 tỷ, giảm mạnh so với năm 2017 (lãi 273 tỷ đồng). Nguyên nhân chính đến từ việc hợp nhất kết quả kinh doanh của Mytel - là công ty liên kết mà Tổng Công ty Viettel Global mới đầu tư tại thị trường Myanmar.

Myanmar là thị trường lớn nhất và được kỳ vọng nhất của Viettel Global khi chỉ sau 3 tháng khai trương, Mytel đã có 3,2 triệu thuê bao, phá kỷ lục tăng trưởng của Viettel trên toàn cầu. 

Thị trường Myanmar sẽ đặt mục tiêu có lãi sau từ 2 – 2,5 năm so với trung bình yêu cầu các thị trường khác là 3 năm, dự kiến sẽ là thị trường đóng góp đáng kể vào lợi nhuận của Tổng Công ty Viettel Global trong tương lai.

Về cơ cấu, thị trường ở cả 3 châu lục của Viettel Global đều ghi nhận doanh thu tăng trưởng từ 3-11% trong đó mạnh mẽ nhất là khu vực châu Mỹ Latinh tăng trưởng 11%. Tiếp đến là Đông Nam Á gồm Campuchia và Đông Timor đạt gần 4.544 tỷ đồng. Khu vực Mỹ Latinh với duy nhất Haiti đạt gần 1.685 tỷ.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, các thị trường nước ngoài Viettel đầu tư (bao gồm cả thị trường Peru) đều có những tín hiệu tích cực, dự báo sẽ có sự tăng trưởng trong thời gian tới nhờ việc thực hiện tốt các chiến lược kinh doanh đã đề ra như phát triển dịch vụ viễn thông mới là 4G, ví điện tử và các dự án CNTT lớn phục vụ khách hàng doanh nghiệp, chính phủ.

Tại đại hội đồng cổ đông thương niên năm 2018, lãnh đạo Viettel Global cho biết sẽ tập trung nguồn lực kinh doanh về châu Á, do đây là thị trường có thể đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn, đồng thời về văn hóa tiêu dùng cũng gần nhau hơn.

Lãnh đạo Viettel Global cũng cho biết sẽ tiếp tục các chiến lược kinh doanh hiệu quả về dòng tiền, năng suất lao động…cũng như nghiên cứu phát triển các dịch vụ mới tại các nước đang đầu tư, giữ vai trò tiên phong dẫn dắt thị trường.

Mục tiêu tới năm 2020 của Viettel Global là mở rộng thị trường đầu tư đạt quy mô dân số 400 - 500

THIÊN TƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận