Xe
10/10/2022 15:49 GMT+7

Doanh số ô tô điện Tesla sản xuất tại Trung Quốc đạt kỷ lục mới

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Hiệp hội Xe khách Trung Quốc (CPCA) ngày 9-10 cho biết trong tháng 9 vừa qua, hãng sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) đã bán 83.135 xe sản xuất tại Trung Quốc, phá kỷ lục ghi nhận theo tháng trước đó.

Doanh số ô tô điện Tesla sản xuất tại Trung Quốc đạt kỷ lục mới - Ảnh 1.

Khách hàng xem xét chiếc Tesla Model Y tại showroom của hãng này ở Bắc Kinh (Trung Quốc) năm 2021 - Ảnh: Reuters

Theo CPCA, doanh số bán ô tô điện Tesla sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 9 đã tăng 8% so với tháng trước đó, và đạt mức cao kỷ lục kể từ khi hoạt động sản xuất bắt đầu tại nhà máy ở Thượng Hải vào tháng 12-2019 và trong bối cảnh hãng này tiếp tục đầu tư vào hoạt động sản xuất tại Trung Quốc. 

Doanh số cao nhất từng ghi nhận trước đó là 78.906 xe vào tháng 6 năm nay. 

Trong một tuyên bố, Tesla cho rằng việc ghi nhận doanh số bán xe Tesla sản xuất tại Trung Quốc cao kỷ lục cho thấy ô tô chạy điện đang dẫn đầu xu hướng về phương tiện đi lại. 

Tesla đã đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc sau khi gần như tạm ngừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải vào tháng 7 năm nay để nâng cấp nhà máy từ công suất khoảng 17.000 xe/tuần vào tháng 6 lên khoảng 22.000 xe/tuần hiện nay. 

Nhà máy Tesla tại Thượng Hải sản xuất 2 dòng xe Model 3 và Model Y cho thị trường Trung Quốc và xuất khẩu sang các thị trường khác gồm Úc và châu Âu. Tuy nhiên, hiện Tesla đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng của các nhà sản xuất ô tô điện trong nước do tiêu dùng giảm. 

Trên toàn cầu, tuần trước, Tesla cho biết trong quý 3 vừa qua, hãng này đã bán 343.830 xe, đạt mức cao kỷ lục.

Elon Musk khoe bán tải Tesla Cybertruck có thể đi trên nước như thuyền Elon Musk khoe bán tải Tesla Cybertruck có thể đi trên nước như thuyền

Elon Musk tuyên bố mẫu xe mới Tesla Cybertruck có thể đi trên sông hồ, thậm chí là biển, nhờ khả năng chống thấm nước cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận