Tag: Doanh nhân Việt

Doanh nhân Việt 'đổ bộ' Amazon

Nhiều doanh nghiệp Việt đã gặt hái thành công trong năm 2022 khi chuyển mình xuất khẩu qua thương mại điện tử, đặc biệt là các sàn lớn hàng đầu thế giới như Amazon. Năm 2023 dự kiến xu hướng này tiếp tục bùng nổ.

Cần sự mở lòng từ chính các doanh nhân

TTO - Bên cạnh mục đích hợp tác, thúc đẩy doanh nhân viết sách, tọa đàm ‘Doanh nhân viết và viết về doanh nhân’ còn mong muốn hóa giải rào cản trong dòng sách doanh nhân hiện tại.

Ra mắt tủ sách Doanh nhân và khơi dậy tinh thần mở cửa tương lai

TTO - Một tủ sách doanh nhân được đặt cố định tại Đường sách TP.HCM bắt đầu từ hôm nay 7-12, đánh dấu kết thúc Tuần lễ Doanh nhân và sách lần thứ 2, mở ra chuỗi hoạt động khuyến đọc và khuyến viết sẽ duy trì trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

Doanh nghiệp như 'lò xo bị nén' khá lâu, nay là lúc bật cao hơn

TTO - Doanh nghiệp Việt Nam được ví như đang trong tâm thế "lò xo bị nén" khá lâu. Đây là thời điểm thích hợp để hàng triệu "chiếc lò xo" bật cao hơn nếu có chính sách hỗ trợ kịp thời, tháo gỡ các rào cản.

Tâm sự của một doanh nhân về những ngày 'bão lửa'

TTO - Khi TP.HCM quyết định phải "3 tại chỗ" để sản xuất, chúng tôi rất bối rối. Kịch bản xấu nhất là nếu đóng cửa, chúng tôi mỗi sáng thức dậy vẫn phải trả chi phí 3,5 tỉ đồng, khoảng 100 tỉ đồng mỗi tháng, với DN có đến 7.500 công nhân.

Để doanh nhân Việt phụng sự đất nước tốt hơn!

TTO - Sau đối thoại "Việt Nam 2045", ông Đặng Hồng Anh (chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ) cho rằng cần xem giai đoạn 2021 - 2030 là giai đoạn cực kỳ quan trọng để tạo tiền đề cho VN có thể trở thành nước phát triển, hùng cường và thịnh vượng vào năm 2045.

Chuyện Khaisilk, thiếu tử tế do bức bách hay vì lòng tham?

TTO - Sẽ khó tránh những vụ việc tương tự cửa hàng Khaisilk nếu cứ để tình trạng nhập nhằng nguồn gốc diễn ra ở hàng loạt mặt hàng. “Nỗi đau” này có quá nhiều lý do cần “bắt bệnh”.

Cơ hội cho doanh nhân Việt đến Mỹ sinh sống và lập nghiệp

Chỉ cần có công ty đã thành lập và đang hoạt động ở VN trên một năm, chủ doanh nghiệp đã đủ điều kiện mở chi nhánh bên Mỹ và lấy tấm vé thông hành mà nhiều doanh nhân quốc tế mong muốn.

Doanh nhân trải lòng

TTO - Hôm 13-10 là Ngày doanh nhân Việt Nam. Đây là lực lượng làm giàu cho đất nước. Trong ngày tôn vinh doanh nhân, chúng ta cũng cần nghe những trải lòng của họ về những khó khăn, thách thức mà họ đang đối mặt.

​Nuôi dưỡng khát vọng vươn lên của doanh nhân Việt Nam

TTO - Tại buổi gặp gỡ doanh nhân TP.HCM chiều 3-10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn doanh nhân Việt Nam phải thật sự là “những người lính tiên phong trên mặt trận kinh tế”, nuôi dưỡng khát vọng vươn lên, chủ động hơn trong hội nhập quốc tế.