Tag: Doanh nhân Việt

Doanh nhân tuổi Thìn: Nắm khối tài sản nghìn tỉ, chèo lái doanh nghiệp ra sao?

Dù thành công phải dựa trên nhiều yếu tố, nhưng những câu chuyện về doanh nhân tuổi Thìn và con đường kinh doanh của họ rất đáng tham khảo.

Kinh tế khó khăn, doanh nhân Việt trải lòng cách vượt thách thức

Đi gần hết chặng đường 2023, nhiều doanh nhân cho biết đã trải qua vô vàn thách thức. Dệt may đối mặt thiếu đơn hàng, bất động sản đau đầu vì thanh khoản kém, xuất khẩu ì ạch khi cầu giảm…

Cầu nối cho sản phẩm Việt vào Nhật

Linh hoạt, thích ứng nhanh… là những tố chất của doanh nhân Việt Nam ở Nhật Bản, một phần vì quy mô các doanh nghiệp này còn khiêm tốn nhưng bản thân các doanh nhân Việt cũng có tính linh hoạt cao.

Nâng tầm doanh nhân Việt

Lần đầu tiên Bộ Chính trị ban hành một nghị quyết về xây dựng đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ mới có năng lực, trình độ, đáp ứng mục tiêu quốc gia phát triển, có vị thế, uy tín khu vực và quốc tế.

Doanh nhân Việt và khát vọng cống hiến tại cuộc gặp Thường trực Chính phủ

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), chiều nay 11-10, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thường trực Chính phủ đã có buổi gặp mặt đại diện giới doanh nhân Việt Nam.

Công ty Eurowindow làm ăn ra sao?

Từ năm 2020 - 2022, Eurowindow Holding đều có lợi nhuận sau thuế cả năm hàng trăm tỉ đồng.

Doanh nhân Việt 'đổ bộ' Amazon

Nhiều doanh nghiệp Việt đã gặt hái thành công trong năm 2022 khi chuyển mình xuất khẩu qua thương mại điện tử, đặc biệt là các sàn lớn hàng đầu thế giới như Amazon. Năm 2023 dự kiến xu hướng này tiếp tục bùng nổ.

Cần sự mở lòng từ chính các doanh nhân

TTO - Bên cạnh mục đích hợp tác, thúc đẩy doanh nhân viết sách, tọa đàm ‘Doanh nhân viết và viết về doanh nhân’ còn mong muốn hóa giải rào cản trong dòng sách doanh nhân hiện tại.

Ra mắt tủ sách Doanh nhân và khơi dậy tinh thần mở cửa tương lai

TTO - Một tủ sách doanh nhân được đặt cố định tại Đường sách TP.HCM bắt đầu từ hôm nay 7-12, đánh dấu kết thúc Tuần lễ Doanh nhân và sách lần thứ 2, mở ra chuỗi hoạt động khuyến đọc và khuyến viết sẽ duy trì trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

Doanh nghiệp như 'lò xo bị nén' khá lâu, nay là lúc bật cao hơn

TTO - Doanh nghiệp Việt Nam được ví như đang trong tâm thế "lò xo bị nén" khá lâu. Đây là thời điểm thích hợp để hàng triệu "chiếc lò xo" bật cao hơn nếu có chính sách hỗ trợ kịp thời, tháo gỡ các rào cản.