Tag: doanh nghiệp trong nước

So sánh tương quan xuất khẩu của doanh nghiệp trong nước và FDI

Xuất khẩu của Việt Nam đang phụ thuộc phần lớn vào các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Tuy vậy, năng lực của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đã dần được cải thiện và đóng góp ngày càng lớn cho kim ngạch xuất khẩu.

Khách quốc tế tăng trở lại

TTO - Nhiều doanh nghiệp trong nước đang thay đổi chiến lược, tìm kiếm thị trường mới để bù đắp lại các thị trường quốc tế truyền thống như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản... chưa thể hồi phục ngay từ đây đến cuối năm.

Nhiều cơ hội cho công nghiệp hỗ trợ

TTO - Nhiều cơ hội phát triển công nghiệp hỗ trợ đang mở ra với các doanh nghiệp trong nước, nhất là vùng Đông Nam Bộ, khi nhiều nhà đầu tư quốc tế lớn bắt đầu chuyển dịch chuỗi cung ứng, mà Việt Nam là một trong những điểm đến được lựa chọn.

Ra mắt cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp doanh nghiệp

TTO - Sáng 7-3, trong khuôn khổ Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM và doanh nghiệp trong nước năm 2017, lãnh đạo TP.HCM đã bấm nút khởi động ra mắt cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp doanh nghiệp TP.HCM.

Xây dựng chính quyền thân thiện 
để thu hút đầu tư

TTO - “Chúng tôi cam kết sẽ tạo nên một chính quyền thân thiện để thu hút, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến làm ăn, khơi dậy tiềm năng của tỉnh”.

Tôn mạ màu nhập từ Trung Quốc chiếm hơn 80%

TTO - Đến lượt tôn mạ màu đề nghị được “bảo vệ”. Sản xuất tôn mạ màu trong nước đã suy giảm rất mạnh do lượng nhập từ Trung Quốc chiếm hơn 80% tổng lượng tôn nhập khẩu vào VN.

​Cạnh tranh sẽ vất vả hơn

TTO - Trước khi Big C VN chính thức thuộc về nhà đầu tư Thái Lan, hiệp hội đã có những kiến nghị cũng như làm việc với ngành công thương để “giải cứu” cho doanh nghiệp trong nước.

​Nhập siêu 3,07 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm

Nửa đầu của năm 2015, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt hơn 158,6 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 77,77 tỷ USD và nhập khẩu đạt 80,84 tỷ USD.

Doanh nghiệp VN bỏ thêm 10 tỉ USD vào sản xuất kinh doanh

TTO - Theo báo cáo tình hình thành lập mới doanh nghiệp của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, tháng 4-2015 Việt Nam đã chứng kiến số doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh.

​Điêu đứng với hàng Trung Quốc gắn mác Việt

TT - Không chỉ người tiêu dùng mất tiền oan, nhiều mặt hàng Trung Quốc được gắn mác “made in Vietnam” còn khiến doanh nghiệp trong nước điêu đứng.