15/05/2024 16:28 GMT+7

Doanh nghiệp tìm kiếm nhà nhập khẩu tại Triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm ở TP.HCM

Ngày 15-5, Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP.HCM lần thứ 3 năm 2024 (HCMC FOODEX 2024), với chủ đề "Kết nối giá trị cùng phát triển" thu hút 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia đã mở cửa đón khách.

Đoàn lãnh đạo tham quan các gian hàng trưng bày trong triển lãm. Các gian hàng về trà, cà phê... thu hút sự quan tâm của nhà mua hàng quốc tế - Ảnh: N.BÌNH

Đoàn lãnh đạo tham quan các gian hàng trưng bày trong triển lãm. Các gian hàng về trà, cà phê... thu hút sự quan tâm của nhà mua hàng quốc tế - Ảnh: N.BÌNH

Ngành lương thực, thực phẩm ở TP.HCM chiếm 14-15% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, là 1 trong 4 ngành công nghiệp trọng điểm ưu tiên phát triển của thành phố.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Dũng - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết để hỗ trợ ngành thực phẩm phát triển, thành phố đã ban hành Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm ngành chế biến lương thực thực phẩm giai đoạn 2020-2030, với các chính sách ưu đãi đầu tư, hỗ trợ sản xuất cho ngành lương thực, thực phẩm.

Đồng thời, ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm ngành chế biến lương thực thực phẩm TP.HCM giai đoạn 2022-2025.

Cụ thể, thành phố sẽ hỗ trợ phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia khảo sát thị trường, các hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước.

"Thành phố xem đây là một trong những chương trình đột phá để thành phố tập trung hỗ trợ doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh và quay trở lại tăng trưởng trong thời gian tới", phó chủ tịch UBND thành phố khẳng định.

Và HCMC FOODEX 2024 là hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm thành phố, thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh và thu hút nguồn lực đầu tư hiệu quả.

Lãnh đạo thành phố cũng cho rằng chỉ bằng cách tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế thì mới khuyến khích doanh nghiệp sản xuất ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có chất lượng cao và có tính cạnh tranh.

Các nhà mua hàng Ấn Độ dành nhiều thời gian tìm hiểu sản phẩm nông nghiệp Việt Nam - Ảnh: N.BÌNH

Các nhà mua hàng Ấn Độ dành nhiều thời gian tìm hiểu sản phẩm nông nghiệp Việt Nam - Ảnh: N.BÌNH

Theo ghi nhận, với quy mô gần 500 gian hàng, Triển lãm HCMC FOODEX 2024 quy tụ những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm của TP.HCM và các tỉnh thành. Các doanh nghiệp đều đặt nhiều kỳ vọng về tìm kiếm những đơn hàng mới, thị trường xuất khẩu mới. Ngoài ra, ban tổ chức cũng kết hợp mô hình virtual tour với công nghệ 3D dành cho các nhà mua hàng quốc tế tham quan từ xa.

Triển lãm kéo dài đến ngày 18-5 với loạt hoạt động như hội thảo, tọa đàm về phát triển bền vững trong sản xuất thực phẩm và nông sản, xu hướng ẩm thực đương đại, tư vấn xuất khẩu hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử quốc tế; hoạt động kết nối giao thương với các đơn vị phân phối, siêu thị hiện đại...

Ngành lương thực, thực phẩm TP.HCM lấy xuất khẩu làm động lực tăng trưởngNgành lương thực, thực phẩm TP.HCM lấy xuất khẩu làm động lực tăng trưởng

Ngành chế biến lương thực, thực phẩm là một trong 4 ngành công nghiệp trọng điểm của TP.HCM, chiếm 13,78% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, đóng góp 13,69% giá trị gia tăng toàn ngành công nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên