Tag: doanh nghiệp nội

'Đi chợ' thay cho doanh nghiệp

Lĩnh vực "đi chợ" thay cho các nhà máy của doanh nghiệp nội và FDI từng là "sân chơi" của doanh nghiệp ngoại. Nhưng nay đã có doanh nhân trẻ Việt đầu tư công nghệ và vượt lên trong cuộc chơi.

Đấu thầu cao tốc Bắc - Nam: Nhà đầu tư trong nước gặp bất lợi

TTO - Bộ Giao thông vận tải vẫn quyết giữ quan điểm trong lúc nhiều doanh nghiệp cho rằng điều kiện đấu thầu dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam có lợi cho nhà thầu ngoại.

Bất hợp lý khi doanh nghiệp nội bị siết chi phí vốn quá mức

TTO - Mục đích của nghị định 20 là chống chuyển giá. Chuyển giá chỉ xuất hiện trong các giao dịch giữa hai doanh nghiệp khi có sự chênh lệch thuế suất, thường thấy nhất là khi hai doanh nghiệp nằm tại hai quốc gia khác nhau.

Doanh nghiệp nội liên kết giữ khách ra sao?

TTO - Liên kết nhà bán lẻ với nhà sản xuất cũng cực kỳ quan trọng. Ngoài chuyện quảng bá, giới thiệu, trưng bày..., việc liên kết thông tin sẽ giúp nhà bán lẻ và doanh nghiệp kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.

Doanh nghiệp nước ngoài được ưu ái hơn doanh nghiệp nội

TT - Đó là nhận định của Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách trong báo cáo kinh tế vĩ mô Việt Nam quý 1-2015 vừa được phát hành.

​Thực phẩm chế biến sẵn: hàng nội được ưa chuộng

Khảo sát của một công ty nghiên cứu thị trường thực hiện tại TP.HCM và Hà Nội mới đây cho thấy, ngành hàng thực phẩm chế biến sẵn đang có nhiều tiềm năng phát triển.

​Tìm đầu ra cho dược phẩm Việt

Cần biết - Tình trạng nhiều sản phẩm sản xuất trong nước không tìm được chỗ đứng tại các bệnh viện, nhà thuốc đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp dược.

Nâng cao sức đề kháng

TT - Đọc loạt bài của Tuổi Trẻ về thực trạng vì sao chúng ta lại nhập siêu quá nhiều từ Trung Quốc, cá nhân tôi cho rằng nếu chúng ta không hành động quyết liệt, tình hình này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Siết chi phí quảng cáo trói tay doanh nghiệp nội

TT - Quy định khống chế chi phí quảng cáo, tiếp thị... không quá 10% từ lâu đã bị cộng đồng doanh nghiệp phản ứng.

Áp lực cạnh tranh "đè" doanh nghiệp nội

TT - Dù không bị “bóp chết” như lo ngại của nhiều chuyên gia, nhưng sau năm năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), các “ông lớn” trong lĩnh vực bán lẻ nội địa cũng bắt đầu cảm nhận áp lực cạnh tranh từ các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng đè nặng.