Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Doanh nghiệp muốn vừa cách ly vừa sản xuất phải đáp ứng điều kiện gì?

22/06/2021 17:57 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa có kế hoạch tổ chức thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất đối với các doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao TP.HCM.

Doanh nghiệp muốn vừa cách ly vừa sản xuất phải đáp ứng điều kiện gì? - Ảnh 1.

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 thì doanh nghiệp mới có thể vừa cách ly vừa sản xuất - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo UBND TP, kế hoạch này nhằm chủ động thực hiện mục tiêu vừa duy trì sản xuất, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TP yêu cầu doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất phải là doanh nghiệp đã thực hiện ký bản cam kết đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19; có kết quả đánh giá là nhóm rất ít nguy cơ lây nhiễm hoặc nguy cơ lây nhiễm thấp.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải bảo đảm nơi ở tập trung cho người lao động, phương án vận chuyển người lao động từ nơi ở tập trung đến nơi làm việc đúng quy định.

Đồng thời, tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp vừa cách ly, vừa sản xuất.

UBND TP giao Sở Y tế phối hợp với Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP, Ban quản lý khu công nghệ cao xem xét, kiểm tra điều kiện tổ chức nơi ở tập trung cho người lao động; hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra điều kiện tổ chức nơi ở tập trung cho người lao động; quản lý trật tự, an ninh, chính trị trên địa bàn.

145 người tiếp xúc gần với nữ công nhân Khu chế xuất Tân Thuận mắc COVID-19 âm tính 145 người tiếp xúc gần với nữ công nhân Khu chế xuất Tân Thuận mắc COVID-19 âm tính

TTO - Kết quả xét nghiệm 145 người làm cùng phân xưởng với nữ công nhân mắc COVID-19 (BN 8789) làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM đều âm tính. Trước đó, con hẻm nơi bệnh nhân sinh sống đã được khoanh vùng từ ngày 31-5.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận