25/11/2020 16:30 GMT+7

Doanh nghiệp khó chuyển đổi số do mất an toàn thông tin

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi số, nếu không chú trọng bảo đảo an toàn thông tin, an ninh mạng.

Doanh nghiệp khó chuyển đổi số do mất an toàn thông tin - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Đây là thông tin được các chuyên gia an ninh mạng, cơ quan quản lý nhận định tại hội thảo trực tuyến "Ngày An toàn Thông tin (ATTT) Việt Nam" năm 2020 do Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA phía Nam) tổ chức ngày 25-11.

Theo khảo sát của VNISA với các doanh nghiệp phía Nam, hiện chỉ có ⅓ doanh nghiệp có khả năng nhận biết tấn công mạng thông qua các công cụ giám sát, phân tích với quy trình và con người tương ứng. Đặc biệt 20% tổ chức không biết mình có bị tấn công hay không. Hầu hết các tổ chức đều có nhân sự chuyên trách (77%) hoặc bán chuyên trách (51%), nhưng số lượng thì quá ít với đa số chỉ có 1-2 người (gần 50%). Việc giám sát an toàn thông tin, nắm được các kỹ thuật về an toàn thông tin sẽ là thách thức lớn khi có rất ít nhân sự.

Các thách thức lớn với doanh nghiệp khi muốn triển khai các biện pháp an toàn thông tin lần lượt là: nhận thức của người dùng; hiểu biết về an toàn thông tin trong doanh nghiệp; và khả năng tài chính.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, nhà quản lý tại hội thảo, các doanh nghiệp vẫn còn lơ là với công tác an toàn thông tin, an ninh mạng. Việc này hết sức nguy hiểm cho quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Nó sẽ khiến các doanh nghiệp dễ dàng bị tấn công mạng, mất thông tin, dữ liệu quan trọng, thiệt hại về kinh tế… Trong bối cảnh Việt Nam thực hiện quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, các chuyên gia đều nhấn mạnh, nhiệm vụ bảo đảm an ninh mạng phải được coi là nhiệm vụ trọng yếu, then chốt cần được đặc biệt ưu tiên.

Anh mở các lớp học ảo dạy trẻ em các kỹ năng an ninh mạng Anh mở các lớp học ảo dạy trẻ em các kỹ năng an ninh mạng

DCMS cho biết các trường học ảo của họ sẽ cung cấp các trò chơi và hoạt động giáo dục cho học sinh từ 13 đến 18 tuổi.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên