Anh mở các lớp học ảo dạy trẻ em các kỹ năng an ninh mạng

04/05/2020 10:40 GMT+7

DCMS cho biết các trường học ảo của họ sẽ cung cấp các trò chơi và hoạt động giáo dục cho học sinh từ 13 đến 18 tuổi.

Anh mở các lớp học ảo dạy trẻ em các kỹ năng an ninh mạng - Ảnh 1.

Giao diện một trò chơi tương tác trên trang web trường học ảo về an ninh mạng của chương trình Cyber Discovery. Ảnh: dailymail.co.uk

Các bài học ảo miễn phí về an ninh mạng đang được cung cấp cho hàng ngàn trẻ em ở Anh trong một phần của kế hoạch mà chính phủ Anh thực hiện để phát triển các kỹ năng không gian mạng ở trẻ em.

Cơ quan Văn hóa truyền thông và Thể thao số của Anh (DCMS) cho biết các trường học ảo của họ sẽ cung cấp các trò chơi và hoạt động giáo dục cho học sinh từ 13 đến 18 tuổi.

Các em nhỏ sẽ có thể học cách bẻ khóa mã, sửa các lỗi bảo mật và mổ xẻ các đường mòn kỹ thuật số mà bọn tội phạm sử dụng dưới dạng các trò chơi điện tử khi đóng vai là một 'đặc vụ mạng'. Bên cạnh đó, các em còn được học ngôn ngữ lập trình Python, thực thi và chạy mã và viết chương trình phần mềm bảo mật của riêng mình.

Trẻ em có thể đăng ký tham gia miễn phí các lớp học trực tuyến trên trang web Cyber Discovery để nhận được 'giấy phép' truy cập các trò chơi tương tác, cũng như các hội thảo trực tuyến miễn phí hàng tuần từ các chuyên gia trong ngành an ninh mạng.

Trường học ảo là một phần của chương trình Cyber Discovery của Chính phủ Anh, bao gồm một tập hợp các hoạt động ngoại khóa trực tuyến nhằm đào tạo 'các chuyên gia bảo mật của tương lai'.

'Sáng kiến mới này sẽ mang đến cho thanh thiếu niên những điều thú vị và giáo dục, cung cấp cho các em cái nhìn sơ lược về cuộc sống của một chuyên gia an ninh mạng', Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số Anh Matt Warman nói.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận