Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Doanh nghiệp Hoa Kỳ muốn biến Đà Nẵng thành nơi đầu tư hấp dẫn nhất

19/06/2020 19:49 GMT+7

TTO - Tại buổi trao quyết định thành lập chi hội Đà Nẵng của Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam ngày 19-6, các doanh nghiệp Hoa Kỳ cho biết mong muốn biến Đà Nẵng và Việt Nam thành một trong những nơi đầu tư hấp dẫn nhất.

Doanh nghiệp Hoa Kỳ muốn biến Đà Nẵng thành nơi đầu tư hấp dẫn nhất - Ảnh 1.

Ông Hồ Kỳ Minh (trái) trao quyết định thành lập AmCham Đà Nẵng chiều 19-6 - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 19-6, ông Hồ Kỳ Minh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã trao quyết định thành lập chi hội Đà Nẵng của Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam).

Theo AmCham Việt Nam, việc thành lập chi hội tại Đà Nẵng nhằm tăng cường kết nối và thu hút nhà đầu tư Hoa Kỳ tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại TP. Tổ chức này mong muốn biến Đà Nẵng và Việt Nam thành một trong những nơi đầu tư hấp dẫn nhất.

Ông Hồ Kỳ Minh cho biết hiện tại Đà Nẵng có 68 dự án đầu tư Hoa Kỳ với tổng vốn đăng ký hơn 590 triệu USD, chiếm 16% vốn đầu tư FDI tại Đà Nẵng. Một số doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ đang đầu tư tại Đà Nẵng như Coca-Cola, Crown, Keytronic, Kimberly-Clark, UAC.

"Hi vọng AmCham Đà Nẵng sẽ truyền tải thông điệp về Đà Nẵng như một điểm đến đầu tư an toàn, hấp dẫn, có tính cạnh tranh đến các nhà đầu tư Hoa Kỳ, khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung. 

Đồng thời, mong rằng AmCham Đà Nẵng sẽ là cầu nối, giúp chính quyền nắm bắt khó khăn, vướng mắc và góp ý của các doanh nghiệp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng" - ông Hồ Kỳ Minh chia sẻ.

Trước đó, chiều cùng ngày, các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã tham gia tọa đàm kết nối thương mại đầu từ Hoa Kỳ - Đà Nẵng với nhiều nội dung đáng chú ý.

Trong đó, các nhà đầu tư và lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng các sở, ban, ngành đã thảo luận về các chủ đề hợp tác hỗ trợ phục hồi du lịch trong nước và kế hoạch đón khách quốc tế; hợp tác thúc đẩy phát triển công nghệ cao và các ngành sản xuất tạo giá trị gia tăng; phát triển chuỗi cung ứng và nguồn nhân lực, phát triển cảng và hậu cần, giao thông đô thị, kinh tế số, ICT và thành phố thông minh cùng các lĩnh vực y tế, giáo dục chất lượng cao.

US Investment Expo - sự kiện lớn về đầu tư Hoa Kỳ US Investment Expo - sự kiện lớn về đầu tư Hoa Kỳ

Vào ngày 26-5, IMMICA và USHOME sẽ đồng tổ chức sự kiện US Investment Expo tại khách sạn Revierie Sài Gòn.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận